Thanh Hóa:

Gần 59 triệu đồng đến với cô gái trẻ có bố bị điên, em trai nguy cơ liệt vĩnh viễn

Dân trí Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về sự bất lực của cô gái trẻ trước cảnh bố bị điên, em trai nguy cơ liệt vĩnh viễn, các nhà hảo tâm đã đem lại niềm hi vọng đổi thay cuộc sống tàn phế của em Lê Văn Trọng.

>> Cô gái trẻ bất lực trước cảnh bố bị điên, em trai nguy cơ liệt vĩnh viễn

Ngày 3/8, phóng viên Dân trí cùng với lãnh đạo UBND huyện Yên Định, xã Định Liên đã đến gia đình em Lê Thị Long, thôn 2, xã Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa để trao số tiền 58.500.000 đồng của bạn đọc ủng hộ trong tuần 3 tháng 7/2017.

Ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định trao quà ủng hộ tới gia đình em Lê Thị Long
Ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định trao quà ủng hộ tới gia đình em Lê Thị Long

Đã hàng chục năm qua, không có tin tức về mẹ, người bố thì bị bệnh thần kinh, cậu em trai Lê Văn Trọng không may bị tai nạn lao động có nguy cơ bị liệt vĩnh viễn vì không có điều kiện chữa trị.

Dù đã lập gia đình ra ở riêng, nhưng em Lê Thị Long vẫn phải “nặng gánh” khi mà bố bị bệnh không làm được bất cứ việc gì, trong khi đó, cậu em trai cũng nằm một chỗ lại không có tiền chạy chữa.

Ngay sau khi báo điện tử Dân trí có bài viết về hoàn cảnh gia đình em Long, nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm đã dành sự quan tâm, ủng hộ với mong muốn em Trọng có cơ hội được điều trị bệnh.

“Em cứ nghĩ mình không còn cơ hội để chữa bệnh cho em trai, nhưng giờ thì em có thể đưa em ấy đi phẫu thuật rồi. Thời gian qua, gia đình cũng đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của anh em họ hàng, bà con hàng xóm cũng như các cấp, các ngành. Nhưng vì số tiền phẫu thuật quá lớn với gia đình nên em không biết phải làm sao”, Long chia sẻ.

Đón nhận món quà bạn đọc, các nhà hảo tâm giúp đỡ, Long nghẹn ngào: “Như thế này thì tương lai của em trai em đã được cứu rồi. Em xin cảm ơn chính quyền địa phương và nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình em rất nhiều”.

PV Dân trí và lãnh đạo xã Định Liên trao quà bạn đọc tới gia đình em Long
PV Dân trí và lãnh đạo xã Định Liên trao quà bạn đọc tới gia đình em Long

Ông Lê Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Định Liên cho biết: “Gia đình ông Trung không có kinh tế, bởi ông bị bệnh thần kinh, vợ không có tin tức gì đã nhiều năm qua. Cũng vì điều kiện khó khăn, cháu Trọng đi làm ăn kinh tế nhưng không may bị tai nạn. Chính quyền địa phương cũng luôn dành sự quan tâm đến gia đình, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách của nhà nước. Nguyện vọng của gia đình là muốn được đưa cháu Trọng đi chữa bệnh”.

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Định cũng đã có món quà ủng hộ tới gia đình em Long. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Yên Định chỉ đạo chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, huy động các ban, ngành, đoàn thể địa phương và nhân dân quyên góp giúp đỡ cho gia đình em Long.

Ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định, cho biết: “Mặc dù chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương cũng đã có sự quan tâm. Tuy nhiên, hoàn cảnh của gia đình còn rất khó khăn khi chi phí điều trị bệnh quá lớn. Với sự quan tâm của bạn đọc báo Dân trí là cơ hội để gia đình có điều kiện chạy chữa bệnh tật. Qua đây, huyện xin được gửi lời cảm ơn tới quý báo, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ và quan tâm đến những hoàn cảnh còn khó khăn của địa phương”.

Duy Tuyên

Sự sống mong manh bé 13 tháng tuổi dân tộc Tày bị u não

Sự sống mong manh bé 13 tháng tuổi dân tộc Tày bị u não

(Dân trí) - Một mình ôm con từ Lạng Sơn về Hà Nội thăm khám, Hiệu như chết lặng khi nhận tin con bị u não, căn bệnh mà ở vùng cao của em chưa bao giờ biết đến. Càng nguy kịch hơn khi khối u quá to, không thể phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn mà chỉ mổ dẫn lưu và truyền hóa chất.