Gần 17 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình 3 người bị bỏng gas

Dân trí Lần thứ 2 trở lại khoa Hồi sức cấp cứu – Viện bỏng quốc gia thăm anh Bùi Văn Thành, chúng tôi lại có thêm niềm hi vọng vào một ngày không xa anh sẽ được xuất viện. Dù vẫn phải điều trị tích cực nhưng anh đã hồi phục rõ rệt và khả năng cứu sống gần như là chắc chắn.
 >> Bất ngờ nổ khí gas, 3 người trong gia đình bỏng nặng

Anh là nhân vật trong bài viết: “Bất ngờ nổ khí gas, 3 người trong gia đình bỏng nặng” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 19/4. Tai nạn bất ngờ khiến hai vợ chồng và cậu con trai Khánh Thiện (5 tuổi) bị bỏng nặng phải cấp cứu tại Viện bỏng quốc gia. Sau 1 thời gian điều trị, hiện vợ và con trai anh đã được xuất viện về nhà, còn bản thân anh Thành vẫn tiếp tục được theo dõi đặc biệt tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Sau 1 tháng điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, Viện bỏng quốc gia, anh Thành đã có nhiều chuyển biến rõ rệt.
Sau 1 tháng điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, Viện bỏng quốc gia, anh Thành đã có nhiều chuyển biến rõ rệt.

Ca bỏng của anh Thành theo đánh giá của bác sĩ Lê Quang Thảo là người trực tiếp điều trị, cho biết: “Bệnh nhân bị bỏng nặng, bỏng hô hấp và được trợ thở bằng máy. Diện tích bỏng là 68% trong đó có 31% bỏng sâu độ 3,4 toàn thân”. Với những tổn thương nặng nề đó nên tính đến thời điểm hiện tại anh đã điều trị tích cực tại khoa được khoảng 1 tháng với chi phí ước tính lên đến gần 500 triệu đồng (Bệnh nhân không có bảo hiểm y tế).

Đi chăm anh trai, anh Bùi Văn Thạo cho biết: “Xảy ra tai nạn bất ngờ nên trong gia đình ai cũng hoảng loạn. Chị dâu em cũng bị bỏng và hiện phải chăm con nên không lên đây với anh được. Số tiền hơn 500 triệu đồng chữa trị cho anh, nhà em phải huy động đi vay ở tất cả các nguồn. Trong tổng số tiền đó thì có khoảng gần 300 triệu là của các nhà hảo tâm và mọi người giúp đỡ, còn lại hơn 200 triệu là gia đình đi vay”.

Toàn thân anh vẫn được băng trắng xóa...
Toàn thân anh vẫn được băng trắng xóa...
Anh sẽ còn phải tiếp tục điều trị tích cực nữa.
Anh sẽ còn phải tiếp tục điều trị tích cực nữa.

Trải qua những ngày khó khăn và nhiều lúc tưởng chừng anh trai sẽ không còn nữa, đi được đến ngày hôm nay với gia đình anh Thạo là cả 1 kì tích. Bởi từ những ngày đầu đến viện, tình trạng anh Thành quá nặng, cùng với khoản tiền khổng lồ không thể vay chạy được nên 1 điều gần như chắc chắn sẽ không giữ được mạng sống cho anh. Rưng rưng xúc động, anh Thạo chia sẻ thêm: “Anh của em vẫn phải điều trị dài ngày nữa mới có thể xuất viện được nhưng được như ngày hôm nay là em phấn khởi lắm rồi. Khó khăn thì còn nhiều lắm và gia đình vẫn đang phải chạy vay tiền nhưng ai cũng có niềm tin là anh ấy sẽ sống chứ không mất hết hi vọng như những ngày đầu tiên chị ạ”.

Đây là lần thứ 2 anh Thành nhận quà bạn đọc Dân Trí tại Viện bỏng quốc gia.
Đây là lần thứ 2 anh Thành nhận quà bạn đọc Dân Trí tại Viện bỏng quốc gia.

Sau những thông tin gia đình cho biết, chúng tôi trở vào thăm anh, toàn thân anh vẫn phải băng trắng xóa, chỉ hở 1 phần của khuôn mặt. Anh vẫn còn nặng với nhiều cuộc phẫu thuật cấy ghép da nữa nhưng so với những ngày đầu, thật tình chúng tôi cũng không dám tin anh có thể “chiến đấu” được cho đến giây phút này. Chưa nói được, nhưng qua đôi mắt anh, ánh lên 1 sự cảm ơn chân thành, sâu sắc bởi anh biết đã có nhiều tấm lòng được gửi đến cho mình trong suốt thời gian qua.

“Em có kể cho anh Thành nghe anh được mọi người giúp đỡ và anh ấy biết chị ạ. Mai này anh ấy được ra viện chắc sẽ có nhiều điều muốn tâm sự lắm bởi anh ấy là người sống tình cảm và trọng tình nghĩa lắm chị ạ” – Anh Thạo tiếp tục tâm sự.

Để tiếp tục chia sẻ sự khó khăn với gia đình và động viên tinh thần anh Thành chữa bệnh, trong lần vào thăm này PV Dân trí lần 2 trao số tiền 16.700.000 của bạn đọc giúp đỡ tuần 4/4 đến anh. Thay mặt cho anh trai, anh Thạo gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Đồng thời anh cho biết sẽ đóng ngay toàn bộ số tiền này vào bệnh viện để tiếp tục chữa trị cho anh Thành trong những ngày tiếp theo.

Phạm Oanh

Số phận nghiệt ngã của nữ sinh lớp 11 bị xe tải cán qua người

Số phận nghiệt ngã của nữ sinh lớp 11 bị xe tải cán qua người

(Dân trí) - Đang trên đường đi học, Trang bị chiếc xe tải cán qua người và kéo đi 100 mét cho đến khi được mọi người phát hiện thì chiếc áo trắng học sinh đã nhuộm đỏ một màu máu. Được đưa đi cấp cứu và trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, đến nay cô bé phải chấp nhận mất đi một cánh tay và hai chân bị liệt.