1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Thủ thuật của chuyên gia dinh dưỡng

Hạ muỗng xuống sau mỗi lần nuốt thức ăn. Động tác này giúp ta “giảm năng suất” và nhận biết thực sự đã no hay vẫn còn đói.

Lót dạ dày trước khi nạp năng lượng chính

 

Ăn trái cây trong bữa ăn lót hay trước bữa chính không chỉ cung cấp lượng vitamin và chất xơ thiết yếu mỗi ngày, nó còn làm bạn no lửng và không ăn quá mức trong bữa chính. Nước cũng vậy. Hãy thủ sẵn một chai bên người hay trên bàn làm việc.

 

Không ăn khuya bất kỳ thứ gì 3 - 4 tiếng trước khi ngủ

 

Cơ thể lúc này chuẩn bị nghỉ ngơi, mọi chức năng đều chậm lại và sẽ làm bạn cảm thấy nặng bụng, khó tiêu.

 

Tưởng thưởng cho chính mình một bữa “spa” hay một đôi giày mới khi hoàn thành công việc thay vì một thỏi sô-cô-la.

 

Tăng cân hay không tăng cân còn tuỳ vào thức ăn chế biến như thế nào

 

Có thể chiên xào nếu thèm, nhưng không quá 2 lần/tuần.

 

Chọn đồ hấp, nướng vỉ hoặc nướng lò, bạn có thể “cắt” phân nửa lượng calori.

 

Ăn mì nước thay vì mì xào cũng sẽ giảm được một lượng tương tự.

 

Theo Sài Gòn tiếp thị