1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Tác động kép của dầu gạo chứa Gamma-Oryzanol

Vừa tiện lợi sử dụng ngoài da, vừa dễ dàng được cơ thể hấp thu qua đường ăn uống, dưỡng chất Gamma-Oryzanol thu hút sự quan tâm của phái đẹp bởi tác động kép trong việc tăng cường sức khỏe bên trong lẫn chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài.

Tác động kép cho sắc đẹp và sức khoẻ của dầu gạo chứa Gamma-Oryzanol
Gamma-Oryzanol trong dầu gạo là “trợ thủ” đắc lực cho nữ giới một vẻ ngoài xinh đẹp, trẻ trung và một cơ thể khoẻ khoắn, tràn đầy sức sống. Ảnh: Shutterstock

Vệ sĩ chống lão hoá da

Khi nhìn vào thành phần in trên bao bì các sản phẩm chống lão hoá da, chống nắng cao cấp, phái đẹp thường bắt gặp tên Gamma-Oryzanol. Tuy nhiên, ít ai biết đó là dưỡng chất tự nhiên vốn rất gần gũi với đời sống người Việt. Gamma-Oryzanol là dưỡng chất “độc quyền” của lớp vỏ cám gạo. Với những ai từng nghe nói hoặc trải nghiệm làn da căng mượt, láng mịn khi rửa mặt bằng nước vo gạo chứa nhiều cám gạo hoà tan, hẳn sẽ không mấy ngạc nhiên khi biết đến công dụng làm đẹp vượt trội của Gamma-Oryzanol.

Bằng công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất đòi hỏi sự đầu tư lớn về công sức, chi phí, các nhà khoa học đã trích ly thành công dầu từ lớp vỏ cám gạo, nhờ đó lưu giữ trọn vẹn hàm lượng Gamma-Oryzanol quý giá trong dầu gạo. Một con số giúp dễ hình dung giá trị của dầu gạo, đó là cần đến 50kg lúa gạo để thu được 250ml dầu gạo.

Khi bôi trực tiếp lên da, dầu gạo giàu Gamma-Oryzanol có tác dụng chống ô-xi hoá, mang lại vẻ trẻ trung đầy sức sống cho làn da. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, Gamma-Oryzanol có khả năng chống ô-xi hoá cao gấp 4 lần vitamin E – vốn được phụ nữ ưa chuộng bởi công dụng trẻ hoá da hiệu quả.

Thêm vào đó, dầu gạo chứa Gamma-Oryzanol có thể được sử dụng như một liệu pháp chống nắng bởi khả năng phân tán tia cực tím trên bề mặt da, hạn chế hình thành sắc tố melanin. Giới chuyên gia da liễu đều biết, chính tia cực tím trong ánh nắng là thủ phạm lớn nhất gây nên các dấu hiệu lão hoá da như da khô nhăn, sạm đen, ẩn hiện dấu đồi mồi, tàn nhang. Tất cả dấu hiệu đó đều có thể được đẩy lùi nhờ dưỡng chất Gamma-Oryzanol trong dầu gạo. Công dụng chống nắng bổ trợ hiệu quả cho công dụng chống ô-xi hoá khiến dầu gạo trở thành một “vệ sĩ” hoàn hảo cho làn da phái đẹp.

Giọt vàng cho sức khoẻ

Tại các quốc gia tiên tiến, dầu gạo không chỉ được ưa chuộng bởi công dụng làm đẹp vượt trội mà còn được sử dụng phổ biến trong chế biến nấu nướng, được công nhận là một trong những loại dầu tốt nhất cho sức khoẻ.

Từ những năm 1980, dầu gạo đã được giới khoa học Nhật Bản chứng minh giúp làm giảm cholesterol xấu, điều hoà chỉ số triglyceride trong máu*. Chỉ số triglyceride cao chính là yếu tố rủi ro gây ra các bệnh xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ. Dầu gạo cũng có tỉ lệ các chất béo gần nhất với tỉ lệ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (World Health Oganization - WHO) và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (American Heart Association - AHA). Thêm vào đó, những phân tích chuyên sâu cho thấy, nhờ có nhiệt độ bốc khói cao (khoảng 254 độ C) mà dầu gạo khó bị cháy khét trong quá trình nấu nướng, giúp bảo toàn chất dinh dưỡng trong thức ăn, tăng chất lượng và hương vị món ăn.

Tại Nhật Bản, dầu gạo được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình và được mệnh danh là “dầu ăn cho trái tim”. Cùng với nếp sống khoa học, thói quen sử dụng sản phẩm thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng tự nhiên – trong đó có thể kể đến dầu gạo - giúp người dân xứ mặt trời mọc luôn đứng đầu về sức khoẻ và tuổi thọ.

Với tác động kép hiệu quả lên cả sắc đẹp và sức khỏe, dầu gạo chứa Gamma-Oryzanol hứa hẹn là “trợ thủ” đắc lực cho chị em phụ nữ trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình lẫn gìn giữ vẻ đẹp tươi trẻ tự nhiên.