Hơn 3000 người bị ngộ độc thực phẩm trong 6 tháng

(Dân trí) - Thống kê của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho thấy trong sáu tháng đầu năm 2009 trên toàn quốc xảy ra 72 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 3.069 người mắc, 2.455 người đi viện và 29 người chết.

TS. Lâm Quốc Hùng - Trưởng phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm (Cục ATVSTP) cho biết, so với cùng kỳ năm 2008, số vụ ngộ độc giảm 52 vụ (41,9%); số người mắc giảm 2.004 người (39,5 %); số người đi viện giảm 1.368 người (35,8%); Số người chết giảm 20 người (40,8 %).

Nguyên nhân các vụ NĐTP do vi sinh vật chiếm ba vụ (do E. Coli, Cl.Perfringens, Vibrio Cholera); do độc tố tự nhiên trong thực phẩm chiếm 14 vụ (do độc tố sam một vụ, độc tố nấm 11 vụ, hai vụ do độc tố cóc), do thực phẩm bị biến chất ba vụ (do Histamin trong cá biển).

Hồng Hải