Thứ tư, 28/03/2012 - 17:00

Cần Thơ: Diễn biến dịch tay chân miệng thất thường

Dân trí Ngày 28/3, TS. BS Lê Hoàng Sơn, Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết tình hình dịch tay chân miệng trên địa bàn diễn biến phức tạp, tăng giảm thất thường.

 

Cần Thơ: Diễn biến dịch tay chân miệng thất thường
Dịch bệnh phức tạp và thất thường nên bệnh viện nhi đồng Cần Thơ luôn trong tình trạng quá tải
 

Số liệu thống kê từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã khám tiếp nhận và điều trị cho gần 2.000 trẻ em mắc bệnh tay chân miệng, trong đó điều trị nội trú tại bệnh viện là 899 trường hợp (có 412 ca ở TP Cần Thơ).

Tuy nhiên diễn biến của dịch bệnh phức tạp và thất thường, vào thời điểm tháng 1 khoảng 80 ca/ngày, tới tháng 2 khoảng 30 ca/ngày nhưng tháng 3 thì lại tăng lên 40ca/ngày.
 
Tính từ đầu năm đến nay tại bệnh viện đã có 5 bệnh nhi tử vong do bệnh tay chân miệng (trong đó có 3 ca ở TP Cần Thơ). Theo bác sĩ Lê Hoàng Sơn, những ca tử vong đều do nhập viện trễ, diễn biến bệnh phức tạp, chuyển độ nhanh nên rơi vào tình trạng suy hô hấp, suy tim.

BS Sơn cũng  khuyến cáo, các bà mẹ khi chăm sóc con, ngoài việc vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, cũng phải chú ý vệ sinh sạch khi chế biến thức ăn cho gia đình. Đồng thời nên đến khám ở bệnh viện chuyên khoa sớm nhất khi phát hiện dấu hiệu bệnh tay chân miệng hay sốt xuất huyết ở trẻ. Vì có những trẽ bị tay chân miệng nhưng không rơi vào thể điển hình.

 Phạm Tâm