1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bí ẩn của trà

Trà không chỉ là thức uống để thưởng thức như một thú vui tao nhã mà còn là dược liệu quý thiên nhiên ban tặng con người.

Bí mật nằm trong những lá trà xanh chính là hàm lượng epigallocatechin gallate (EGCG), một chất chống ôxy hoá mạnh mẽ. EGCG không chỉ kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư mà còn có khả năng tiêu diệt các tế bào này. Đặc biệt, EGCG không gây hại đến các mô tế bào khoẻ mạnh.

 

Chúng ta đều biết, lá trà rất  hiệu quả trong việc ngăn chặn chứng huyết khối có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hoặc một số bệnh ung thư ở hệ tiêu hoá, hô hấp.

 

Ngày nay, cùng với những nghiên cứu khoa học ở châu Á và phương Tây, các nhà nghiên cứu đưa ra chứng cứ mới nhất cho thấy: Uống trà có khả năng tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa ung thư buồng trứng.

 

Uống trà thường xuyên giúp tăng cường trí nhớ và chống lại bệnh Alzheimer's, bệnh suy giảm trí nhớ ở người lớn tuổi.

 

Các nhà khoa học ở trường đại học South Florida, Mỹ đã phát hiện chất EGCG có khả năng giảm việc sản xuất các protein beta-amyloid. Những protein này hình thành các cặn protein có hại, được tìm thấy trong não của bệnh nhân Alzheimer's. Đây là nguyên nhân khiến các dây thần kinh bị tổn thương và gây mất trí nhớ.

 

Ngoài ra, chất chống ôxy hoá trong trà còn có khả năng làm giảm sự phát triển của ung thư buồng trứng.

 

Theo các nhà nghiên cứu tại viện Karonlinska, Thuỵ Điển, uống ít nhất hai tách trà xanh mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng gần 50% so với những người không uống trà.

 

Theo Tiếp thị & Gia đình