1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Ăn gì để bổ sung chất xơ?

Chất xơ giúp giảm nguy cơ bị chứng táo bón, tăng khả năng tiêu hóa, thải độc tố ra khỏi dạ dày. Chất xơ được tìm thấy trong hạt ngũ cốc, đậu hạt, các loại rau đậu, rau tươi và trái cây.

Ăn đầy đủ chất xơ hằng ngày sẽ làm sạch mật, đẩy những độc tố đọng trong gan ra ngoài. Một số chất xơ hòa tan trong nước, có trong trái cây và rau củ, làm tăng khả năng bài tiết của gan. Không chỉ thế, quá ít chất xơ sẽ gây ra sự xáo trộn của các vi khuẩn trong ruột làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

 

Vài cách đơn giản sau giúp bạn tăng cường chất xơ cho cơ thể:

 

- Ăn nhiều cà rốt và cần tây trước mỗi bữa ăn (nên ăn khi bạn cảm thấy đói).

 

- Ăn gạo lứt thay vì gạo được xay xát quá kỹ hoặc trộn hai loại gạo với nhau.

 

- Ăn vài miếng trái cây tươi hay một cốc sinh tố vào bữa sáng.

 

- Cho đậu xanh, đen... vào món cháo.

 

- Trên ly sữa chua của bạn, nên có vài miếng chuối xắt nhỏ hoặc một vài loại trái cây bạn ưa thích.

 

- Ăn cả vỏ của củ khoai tây luộc.

 

- Cho thêm miếng khoai tây, rau diếp, rau đậu vào món bánh mì kẹp.

 

Theo Thanh Niên