1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

4 người cùng gia đình cấp cứu vì ăn thịt cóc

(Dân trí) - Tối 29/6, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cấp cứu 4 người cùng một gia đình trong tình trạng hôn mê, đau bụng, rối loạn nhịp tim, co giật. Cả 4 người này trước đó đều ăn thịt cóc băm lẫn trứng cóc rán.

Bác sĩ Nguyễn Thế Lộc, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện cho biết, theo lời kể của người nhà 4 bệnh nhân, bác sĩ xác định cả 4 trường hợp này đều bị ngộ độc về tiêu hóa, thần kinh do độc tố có trong thịt, trứng cóc.

Được biết, ông nội trong gia đình bắt được cóc nên làm sạch, lấy thịt cho cháu ăn, thấy buồng trứng hấp dẫn nên ông đã lấy cả buồng trứng trộn lẫn thịt cóc băm rán lên. Có 4 người ăn món thịt cóc trộn trứng cóc rán này. Kết quả sau một giờ ăn, cả 4 người đều có dấu hiệu đau bụng, co giật, người lả dần... nên đã được gia đình đưa đi cấp cứu.

BS Lộc cho biết, nhờ cấp cứu kịp thời, cả 4 bệnh nhân này đã qua cơn nguy kịch. Trong đó, người chú và hai cháu bé đã được xuất viện. Riêng người ông dù qua cơn nguy hiểm, nhưng sức khỏe vẫn rất yếu, nhịp tim chưa ổn định, vẫn bị đau bụng, đi ngoài nên đang tiếp tục phải điều trị.

BS Lộc cũng khuyến cáo, người dân không nên tự ý làm thịt cóc ăn. Dù thịt cóc không có độc, nhưng chất độc từ da, mủ cóc rất dễ dính vào thịt gây ngộ độc. 4 trường hợp vừa rồi là rất may mắn, vì ngộ độc ở mức độ nhẹ nên đã được cứu sống.

Hồng Hải