Tiền Giang:

16 công nhân nhập viện sau bữa trưa

(Dân trí) - Sau khi ăn trưa thì nhiều công nhân công ty CHOI&SHIN’S VINA (xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy…phải nhập viện điều trị.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h30 phút ngày 27/4, sau khi các công nhân ăn cơm trưa với các món: cơm trắng, cá ngừ kho hành lá, thịt heo kho dưa cải, bầu xào, canh mướp rau dền, sườn non chay chiên thì 16 công nhân có biểu hiện chóng mặt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy….nên được đưa đến Trung tâm y tế TP Mỹ Tho cấp cứu.


Công ty, nơi xảy ra sự việc công nhân bị nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa

Công ty, nơi xảy ra sự việc công nhân bị nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa

Sau khi nhập viện, các công nhân được truyền dịch bù nước và điều trị theo triệu chứng. Đến chiều cùng ngày đã có nhiều công nhân xuất viện trong đó còn một số công nhân có triệu chứng nặng đang được tiếp tục điều trị.

Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (thuộc Sở y tế tỉnh Tiền Giang) đã lấy mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm điều tra nguyên nhân.

Được biết trong bữa ăn có 1.061 công nhân ăn cơm tại công ty, trong đó có 200 công nhân ăn chay. Thức ăn do công ty TNHH TM-DV An Phú đóng tại xã Trung An, TP Mỹ Tho cung cấp.

Nguyễn Vinh