Thứ bảy, 12/11/2011 - 00:03

"Kẹo mút chơi bời” ra trình diện cơ quan công an

Ngày 10/11, đối tượng Nguyễn Văn Linh, sinh năm 1991, trú tại thôn 4, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng – tỉnh Lào Cai, người có nick - name "Kẹo mút chơi bời" đã được gia đình đưa đến cơ quan công an thành phố Yên Bái trình diện.

Linh là đối tượng ngồi sau chiếc xe đã gây tai nạn khiến ông Nguyễn Hữu Giảng, sinh năm 1953, trú tại tổ 50, phường Nguyễn Thái Học – thành phố Yên Bái tử vong tại khu vực đường Thành Công, tổ 58, phường Nguyễn Thái Học – thành phố Yên Bái vào ngày 1/11.

Những "phát ngôn" vô cảm gây sốc của "Kẹo mút chơi bời" trên facebook. Nguồn Internet.

Sau khi có những lời lẽ vô cảm, khoe “chiến tích” tông xe chết người trên một mạng xã hội vào ngày 3/11, Linh đã bị cộng đồng xã hội phản đối dữ dội.

Tại cơ quan điều tra, Linh khai như sau:  Ngày 1/11 Linh từ Hà Nội đi xe khách về Lào Cai, nhưng sau đó Linh thay đổi ý định và xuống thành phố Yên Bái chơi với người anh họ là Đoàn Đình Hiệp ở Yên Bái. Khoảng 19 giờ ngày 1/11, Hiệp đèo Linh đi ăn tối, lúc đó, Hiệp vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Khi đi đến đoạn đường thuộc tổ 50, phường Nguyễn Thái Học thì ông Nguyễn Hữu Giảng từ trên vỉa hè nhảy xuống đường bất ngờ nên Hiệp đã không tránh kịp.

Sau khi gây tai nạn, Hiệp và Linh đã đưa ông Giảng về nhà ông ở tổ 50 ở phường Nguyễn Thái Học, rồi cả 2 đến một nhà người bạn ở phường Hồng Hà – thành phố Yên Bái tắm giặt và nghỉ ngơi. Tại đây Linh đã lấy điện thoại di động của mình và đưa những lời lẽ vô cảm về việc tông xe vào ông Giảng, rồi cả nhóm đi ăn cơm tối.

Đến khoảng 9 giờ ngày 3/11, khi truy nhập vào mạng xã hội bằng điện thoại di động, thấy cộng đồng mạng phản đối, phê phán những lời trên mạng, Linh đã tắt nguồn điện thoại. Khoảng 13 giờ cùng ngày, Linh bật máy điện thoại vào mạng, thấy nhiều người đe dọa và truy lùng mình, Linh đã rất sợ hãi và lại tắt nguồn máy điện thoại để tránh bị phát hiện.

Đến 16 giờ cùng ngày, sau khi dự đám tang của ông Giảng, người bác họ của Linh đã đưa Linh ra bến xe khách để Linh về Lào Cai nhưng Linh lại về Hà Nội. Sau khi về tới Hà Nội, việc đầu tiên là Linh vào một quán internet gần đó lên mạng xem diễn biến câu chuyện về mình như thế nào. Nhận thấy rằng có khả năng bị đe dọa, Linh đã về phòng trọ tại số 7, đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội lấy quần áo, đồ đạc rồi sang phòng trọ của một người bạn bên Mễ Trì – Hà Nội để tạm thời lánh mặt.

Trong thời gian xảy ra việc này, gia đình của Linh ở Lào Cai đã biết chuyện nên khi công an thành phố Yên Bái gửi giấy triệu tập, ngày 10/11 bố của Linh đã đưa Linh đến cơ quan công an thành phố.

Theo Trung Tá Đỗ Tuấn Anh – đội trưởng đội CSĐT về tội phạm xã hội – công an thành phố Yên Bái cho biết: Sau khi lấy lời khai của Nguyễn Văn Linh, cơ quan điều tra vẫn tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, từ đó sẽ có hình thức xử lý thích đáng đối với Linh.
 
Tuy nhiên, trong khi khai báo, Linh cũng đã rất thành khẩn, cảm thấy ăn năn, hối hận vì những lời lẽ của mình. Một phần Linh còn trẻ, đã không lường trước được hậu quả khi mình đã gây ra.

Được biết, sau khi trình báo với cơ quan công an thành phố, Linh và người nhà đã đến trực tiếp thăm và xin lỗi gia đình ông Nguyễn Hữu Giảng.

Theo Hoàng Ngọc
Tin tức