Thứ hai, 23/07/2012 - 16:32

Đồ Rê Mí 2012:

Giám khảo “nức nở” vì giọng hát của cậu bé 9 tuổi

Dân trí Show Hát Ru của chương trình Đồ Rê Mí 2012 phát sóng tối Chủ Nhật vừa qua là một show diễn nhiều đột phá, đặc biệt là tiết mục “Gặp mẹ trong mơ” của bé Lê Trần Nhật Tiến - tiết mục lấy đi không ít nước mắt của ban giám khảo và khán giả.

Thí sinh khóc, giám khảo khóc, khán giả… cũng khóc

 
Tiết mục “Gặp mẹ trong mơ” của bé Lê Trần Nhật Tiến đã khiến BGK và nhiều khán giả "nức nở"
 
Phần biểu diễn đầy nước mắt của Nhật Tiến
Châu Anh - "Rất là ngạc nhiên, sau nhiều năm rồi có 1 người làm cho cô những cảm xúc kinh khủng như vậy"
 
Ban Giám Khảo “nức nở” vì những tài năng Đồ Rê Mí

 

Đêm thi Hát Ru tiếp tục là một Show diễn mới, một khoảng lặng cần thiết của Đồ Rê Mí 2012. Những bài hát ru với giai điệu nhẹ nhàng, thân thuộc, đồng thời cũng là thử thách không hề dễ dàng cho các bé nhí hoàn toàn ngây thơ và trong sáng. Đặc biệt với những bé thí sinh vốn đã quen với những bài hát sôi động, nhiều “lửa”, Show Hát Ru cũng là một chướng ngại vật khó nhằn.
 
Như Ngọc
Như Ngọc

 

Điểm sáng nhất của Show Hát Ru - Đồ Rê Mí 2012 là màn biểu diễn đầy cảm xúc của cậu bé 9 tuổi đến từ Hà Tĩnh - Lê Trần Nhật Tiến. Với giọng hát có nội lực, chiều sâu và khả năng trình diễn cũng như biểu cảm tốt, Nhật Tiến được giao cho bài hát “Gặp Mẹ Trong Mơ”.

 

Tiết mục được dàn dựng dựa trên câu chuyện cổ tích Việt Nam nổi tiếng - Sự tích cây vú sữa. Ở đó, Nhật Tiến hóa thân thành cậu bé mải chơi, lười biếng, không chịu nghe lời mẹ. Đến khi trở về nhà, người mẹ đã ra đi mãi mãi, cậu con trai hư chỉ biết hối hận, nhớ đến mẹ qua những lời ca của bài hát “Gặp Mẹ Trong Mơ”… và qua những giọt nước mắt.

 

Phần biểu diễn đầy nước mắt của Nhật Tiến
Phần biểu diễn xúc động của Nhật Tiến

 

Sau nửa đầu bài hát diễn ra khá “suôn sẻ”, Nhật Tiến bắt đầu khóc nức nở từ nửa sau của bài hát. Vẫn tiếp tục và hoàn thành bài hát của mình, tuy chưa trọn vẹn về mặt âm nhạc do nhiều câu hát bị nghẹn và cao độ chênh vênh, nhưng phần thi của Nhật Tiến được đánh giá là đã đạt đến độ hoàn hảo của cảm xúc, chắc hẳn đã chạm được tới trái tim của ban giám khảo và không ít khán giả truyền hình. Tiết mục khiến cả ba vị giám khảo “rưng rưng” nước mắt. Thậm chí, nhiều khán giả có mặt tại trường quay cũng không thể cầm lòng trước một phần trình diễn đã đạt đến đỉnh cảm xúc như vậy.

  

Giám khảo Thái Thùy Linh gọi Nhật Tiến là “nghệ sỹ giàu nhất Việt Nam” với một “kho vô tận cảm xúc rất thật”. Theo vị giám khảo này, yếu tố cần nhất trong âm nhạc mà không thể học hay trau dồi được chính là cảm xúc. Đặc biệt, trong Show Hát Ru, để có thể ru em ngủ ngon, các bé cần một giọng hát cảm xúc hơn là một giọng hát tròn trịa, sạch sẽ.

 

Đặc biệt, giám khảo Châu Anh là “nạn nhân” bị chinh phục nhiều nhất bởi “Gặp Mẹ Trong Mơ” phiên bản Đồ Rê Mí. Không thể ngừng rơi lệ, dành cho Nhật Tiến vô vàn những cái ôm ghì thật chặt, giám khảo Châu Anh còn nhờ màn trình diễn thăng hoa này của cậu bé, gửi đến người mẹ của mình những lời yêu thương mà từ khi bé đến giờ, chị chưa lần nào nói được một câu rõ ràng. 
 

Để minh chứng cho lời khẳng định “Show này là show diễn của con” từ giám khảo Trấn Thành, cả ba vị giám khảo quyết định dành tặng Nhật Tiến nốt nhạc ba sao. Sau hai show diễn ở vòng 3, tổng cộng Nhật Tiến đang sở hữu 5 ngôi sao - bằng với thành tích của “Bánh rán” Bảo Trân.
 
Bảo Trân biểu diễn bài hát quen thuộc với nhiều em nhỏ Việt Nam - Chúc bé ngủ ngon
Bảo Trân biểu diễn bài hát quen thuộc với nhiều em nhỏ Việt Nam - "Chúc bé ngủ ngon"
 
Những màn trình diễn ấn tượng khác

 

Cả 6 tiết mục của Show Hát Ru - vòng 3 Đồ Rê Mí 2012 đều là những phần trình diễn được đầu tư dàn dựng công phu từ nội dung, sân khấu, ánh sáng, phục trang và trang điểm thí sinh. Dựa trên những câu chuyện cổ tích quen thuộc hoàn toàn ăn nhập với chủ đề “Hát Ru”, những phần biểu diễn của các bé đều đã thỏa mãn được phần “nhìn” và phần “nghe” của đa số khán giả.
 

Hai tiết mục “Qu’est Cera Cera” của bé Bích Hằng và “Lullaby by Brahms” của bé Gia Linh cũng giành được nhiều lời khen từ ban giám khảo. “Đôi bạn cùng tiến” này tiếp tục cho thấy sự tiến bộ rõ nét trong giọng hát và khả năng làm chủ sân khấu. Mặc dù gặp một vài “trục trặc” như “ông già Noel” trong tiết mục của Gia Linh bị ngã khi đang biểu diễn hay Bích Hằng mắc phải vài lỗi nho nhỏ về kỹ thuật thanh nhạc, hai cô bé này vẫn giữ được bình tĩnh. Bên cạnh tiết mục nổi bật của Nhật Tiến, Gia Linh và Bích Hằng cũng đã “chiêu đãi” khán giả những màn trình diễn xuất sắc.

 

Tiết mục của Bích Hằng trong vai cậu bé người gỗ Pinocchio
Tiết mục của Bích Hằng trong vai cậu bé người gỗ Pinocchio

 

“Nàng công chúa tuyết” Gia Linh đem đến không gian Giáng Sinh… giữa mùa hè.
“Nàng công chúa tuyết” Gia Linh đem đến không gian Giáng Sinh… giữa mùa hè.
 

Ngược lại, Băng Giang, Như Ngọc và Bảo Trân lại cho thấy sự thiếu ổn định về phong độ. Khuôn mặt buồn và căng thẳng, trong khi ban giám khảo và khán giả đang chờ đợi những cảm xúc nhẹ nhàng và thư thái hơn. Trong show diễn ngỡ như là thế mạnh của mình, Như Ngọc lại cho thấy sự tiết chế cảm xúc không cần thiết. Tiết mục “Ru Em” - dân ca Xê Đăng được Như Ngọc trình bày vừa phải, tròn trịa.

  

“Thủy thủ mặt trăng” Băng Giang lại “thực hiện nhiệm vụ” hát ru không mấy thành công. Bản thân cô thủy thủ này cũng không hài lòng với màn trình diễn hơi “mất tập trung” của mình. Bài hát “Ngôi sao xinh” – Twinkle Twinkle Little Stars – của Băng Giang thiếu đi những lấp lánh, lung linh cần có không chỉ ở giọng hát mà còn ở biểu cảm khuôn mặt – trong khi đây lại là điểm mạnh của cô bé này ở tất cả các show diễn khác. 

 

“Nàng công chúa tuyết” Gia Linh đem đến không gian Giáng Sinh… giữa mùa hè.
“Thủy thủ mặt trăng” Băng Giang biểu diễn căng thẳng và “mất tập trung”, trong khi cần “lung linh” và tươi sáng hơn.

 

Sau Show hát ru, Nhật Tiến và Bảo Trân đang “hòa nhau” với tổng cộng 5 ngôi sao. Gia Linh, Bích Hằng và Như Ngọc đang đuổi theo sát nút với 4 ngôi sao và 3 ngôi sao. Băng Giang đang tạm thời yếu thế hơn một chút với chỉ 2 ngôi sao. Tuy nhiên, những bứt phá bất ngờ vẫn đang ở phía trước. Show diễn Nhạc Kịch phát sóng vào lúc 20h tối Chủ Nhật, ngày 29/7 trên kênh VTV3 hứa hẹn sẽ là một show diễn không thể bỏ qua.
 
VN
 
 
VN