Thứ ba, 04/10/2011 - 19:02

Bình Định:

Bắt hung thủ giết người chôn xác phi tang

Ngày 4/10, Công an Bình Định đã bắt khẩn cấp Văn Tốt (SN 1988, Hòa Thuận, Tây Thuận, Tây Sơn, Bình Định) có hành vi giết người rồi chôn vùi xác để phi tang. Nạn nhân là bà Trần Thị Đấu (SN 1954 ở thôn Hòa Thuận, Tây Thuận, Tây Sơn).

Bước đầu tại cơ quan điều tra Tốt khai nhận: Vào trưa 2/10, bà Trn Thị Đấu (SN 1954 ở thôn Hòa Thuận, Tây Thuận, Tây Sơn) đi đem cơm vào rẫy cho chồng đang chăn bò ở núi Gò Chùa thì gặp Tốt đang ngồi bên đống cây bồ lời (loại cây này có mùi thơm, người địa phương hay hái về bán lại cho những người sản xuất nhang) trong rẫy của Tốt.

Do 2 rẫy gần nhau nên bà Đấu nghi Tốt chặt trộm cây bồ lời của mình
, 2 bên có lời qua tiếng lại rồi cãi nhau. Đuối lý, Tốt dùng cây bồ lời đập bà Đấu, rồi kéo nạn nhân xuống suối Ồ Ồ cách đó chừng 20m, tiếp tục dùng đá đánh vào người nạn nhân cho đến chết. Tốt kéo xác bà Đấu lên đám mì của ông Nguyễn Văn Nhơn (SN 1960) cách hiện trường chùng 50m, dùng rựa đào hố chôn xác bà Đấu để phi tang. Hung thủ còn đào 1 hố khác để chôn bao đựng Cà mèn cơm, nón lá… của nạn nhân.
 
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án

 

Khoảng 14 giờ chiều cùng ngày không thấy vợ đem cơm cho mình như thường ngày, chồng bà Đấu đã lùa bò về nhà rồi cùng người nhà đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không ai phát hiện bà Đấu. Đến ngày 3/10, khi mọi người vào đám mì của ông Nhơn thì phát hiện có dấu đất mới nên đào lên thử thì phát hiện xác bà Đấu bị chôn dưới đó.

 

Hành vi giết người hết sức dã man của tên Văn Tốt nhanh chóng bị  Công an huyện Tây Sơn phối hợp PC45 điều tra làm rõ ngay sau khi phát hiện xác nạn nhân bị chôn vùi. Sau một hồi quanh co, Tốt đã phải thừa nhận hành vi giết hại bà Đấu.

 

Văn Tốt đã có 1 tiền án về tội hiếp dâm vừa mãn hạn tù cách đây 1 năm.

 

Các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

 

Theo Quang Huy

An ninh Thủ đô