Thứ hai, 19/06/2017 - 15:23

TPHCM:

Xử phạt 3 tài xế trong vụ xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ hỗn chiến nhau

Dân trí Liên quan đến vụ “Cảnh sát nổ súng trấn áp vụ hỗn chiến giữa xe ôm Grab và xe ôm truyền thống”, thông tin mới nhất từ Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3 tài xế xe ôm (trong đó có 2 tài xế xe ôm Grabike và 1 tài xế xe ôm truyền thống) về hành vi gây rối trật tự công cộng với số tiền 1,5 triệu đồng/ người.
 >> Cảnh sát nổ súng trấn áp vụ hỗn chiến giữa xe ôm Grab và xe ôm truyền thống

Theo điều tra ban đầu của công quận Bình Tân, vào lúc 21h ngày 15/6, Nguyễn Hoàng Vũ (30 tuổi, quê Bến Tre; ngụ quận Tân Bình, là tài xế Grabike) đến đón khách tại trước phòng vé số 33 của nhà xe Phương Trang trong Bến xe miền Tây, thì xảy ra cự cãi với bảo vệ Bến xe miền Tây do người này đuổi Vũ ra không cho rước khách trong bến xe.

Lúc này, ông Lê Văn Hải (49 tuổi, ngụ quận Bình Tân) chạy ôm trước cổng Bến xe miền Tây thấy Vũ cự cãi với bảo vệ nên xông tới dùng tay đánh vào mặt Vũ.

Hiện trường vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ
Hiện trường vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ

Sau khi đón khách xong, Vũ chạy về đưa lên Facebook với nội dung: “Bến xe miền Tây vô rước khách bị xe ôm chặn đánh” và nhắn tin qua mạng Zalo cho tổ trưởng xe ôm Grabbike là Hứa Minh Dũng (47 tuổi ngụ quận Bình Tân) để kêu gọi hỗ trợ.

Tiếp đó, Vũ nhắn tin qua mạng Zalo cho nhóm thì có 13 người tham gia đi qua bến xe miền Tây tìm đánh người xe ôm truyền thống Lê Văn Hải.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Vũ cùng với khoảng 10 thanh niên chạy xe ôm Grabbike đi bộ vào trong khu vực Bến xe miền Tây tìm Hải nhưng không gặp. Lúc này bảo vệ bến xe thấy vậy nên yêu cầu nhóm của Vũ đi ra ngoài.

Khoảng 30 phút sau, Vũ cùng khoảng 40 thanh niên đi trên khoảng 20 xe gắn máy (đều mặc đồng phục xe ôm GrabBike) chạy thẳng vào Bến xe miền Tây. Tuy nhiên, Vũ không xác định được Hải nên chỉ một tài xế tên Lê Thanh Vũ cho bạn là Trương Thái Phong (37 tuổi, quê Bến Tre; tạm trú quận Bình Tân), Phong liền xuống xe tay cầm dây xích khóa xe xông vào đánh. Tuy nhiên, Phong bị xe ôm truyền thống và bảo vệ bến xe khống chế, thấy vậy hàng chục thanh niên Grabike xông tới đánh nhóm bảo vệ để giải cứu cho Phong.

Lúc này lực lượng Công an phường An Lạc đang tuần tra nhận được tin báo liền đến nơi bắn chỉ thiên 2 phát súng thì nhóm xe ôm Grabbike bỏ chạy.

Công an đưa về trụ sở nhóm người bao gồm cả xe ôm truyền thống và xe ôm Grabike để làm rõ.

Qua trích xuất camera an ninh, công an phát hiện Lê Văn Hải có dùng tay đánh Vũ.

Đình Thảo