Thứ ba, 07/08/2012 - 14:33

Quảng Trị:

Tử hình đứa con trai giết mẹ ruột.

Dân trí Sáng 7/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án giết chết mẹ ruột và tuyên án tử hình đối với bị cáo Trần Đình Tri (SN 1994), trú tại thôn Nhĩ Trung, huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Bị cáo Trần Đình Tri
Bị cáo Trần Đình Tri
 
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị, ngày 19/6, Trần Đình Tri đi chơi game ở thị trấn Gio Linh về tới nhà là 16h30’. Tri bị mẹ ruột là bà Trần Thị Ánh (SN 1970) mắng chửi vì trước đó Tri đã lấy trộm lúa của gia đình đem bán.

Tức giận, Tri đã nảy sinh ý định giết mẹ mình. Tuy nhiên trong nhà lúc này có em trai của y là Trần Đình Thành Luân (SN 2001). Do đó, Tri đã sai em trai của mình đi mua dầu gội đầu, nhưng Luân đi về quá nhanh nên y không thể thực hiện được ý định của mình. Ngay lúc đó Tri nãy sinh ý định giết Luân rồi giết bà Ánh.

Thấy em trai mình đang xem ti vi ở phòng khách, Tri dùng hai tay bóp cổ và nhấc bổng Luân lên khỏi mặt đất, rồi dùng chân đá ghế Luân đang ngồi sang một bên. Do bị bóp cổ bất ngờ nên Luân không có phản ứng gì, khi thấy Luân bất tỉnh nghĩ là Luân đã chết nên Tri để Luân xuống đất và đi xuống bếp tìm bà Ánh.

Thấy bà Ánh đang nấu ăn, Tri dùng hai tay xô mẹ mình ngã xuống nền bếp, rồi dùng dao đâm một nhát vào phía trên rốn của bà Ánh. Khi nghe bà Ánh kêu ới, ới… Tri liền đâm thêm một nhát thứ hai vào ngực bên trái, thấy bà Ánh không còn kêu la gì được nữa tri liền bồng bà Ánh ra nhà vệ sinh, nhưng thấy bà Ánh còn thở nên Tri đâm tiếp một nhát vào cổ và cắt ba nhát ở cổ với mục đích để bà Ánh chết nhanh hơn. Khi thấy bà Ánh đã chết, Tri quay lại nhà bếp để lau chùi các vết máu.
 
Gia đình bị cáo cũng là thân nhân của người bị hại
Gia đình bị cáo cũng là thân nhân của người bị hại

Khoảng 19h30’, ông Trần Đình Trị là bố của Tri về tới nhà, không thấy vợ đâu, ông liền hỏi Tri nhưng Tri trả lời không biết. Sau một lúc nói chuyện với Tri về việc Tri đã lấy lúa gia đình đem đi bán thì ông ông Trị đi ra vườn tìm vợ.

Thấy vậy, Tri liền đi ra sau nhà vệ sinh bồng xác bà Ánh đi dọc hành lang ra sau bếp và chuồng lợn. Khi đến cuối hành lang, Tri đặt xác bà Ánh ở đó và đi vào nhà vệ sinh lấy cây dao là công cụ gây án và đặt vào phía tay trái bà Ánh, rồi quay lại nhà vệ sinh dội các vết máu và giặt các vết máu của bà Ánh dính vào chiếc quần mà y đang mang.

Sau khi tìm vợ ở ngoài vườn nhưng không có, ông Trị đi về phía hành lang chuồng lợn và nhà bếp thì phát hiện bà Ánh đang ngồi dựa lưng vào nhà bếp. Tưởng vợ bị trúng gió ông Trị dùng tay xoa bóp cấp cứu thì phát hiện ở cổ bà Ánh có nhiều vết thương và máu chảy ra rất nhiều.

Ông Trị liền đưa xác bà Ánh lên nhà, lúc này Luân đã tỉnh lại và chạy xuống thấy mẹ đã chết thì khóc, Tri liền dỗ em là mẹ không sao đâu rồi đi ra ngoài sân điện thoại báo cho ông nội mình biết là mẹ đã chết.

Ngay sau đó, Trần Đình Tri đã bị cơ quan chức năng bắt khẩn cấp để điều tra làm rõ hành vi phạm tội.

Tại phiên Tòa, Trần Đình Tri chỉ xin được một lần quay về thắp nén nhang tạ lỗi cùng người mẹ quá cố đã sinh thành ra mình.

Nguyễn Hương