Thứ hai, 07/11/2011 - 09:02

Hải Phòng:

Triệt phá đường dây ma túy lớn, thu 18 bánh heroin

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Trần Đại Quang, vừa gửi điện biểu dương, thưởng “nóng” Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy và Công an TP Hải Phòng đã triệt phá thành công đường dây ma túy lớn.

Theo nguồn tin từ cơ quan công an, sau nhiều ngày theo dõi, mai phục, đến chiều ngày 5/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hải Phòng (PC 47) đã phối hợp cùng lực lượng C47 của Bộ Công an triệt phá thành công vụ buôn bán ma túy với số lượng lớn.

Sau khi xác định được lộ trình di chuyển của các đối tượng đang vận chuyển một lượng lớn ma túy, các trinh sát đã phục sẵn tại khu vực trạm thu phí Tiên Cựu trên quốc lộ 10 xã Đại Thắng - Tiên Lãng - Hải Phòng. Khi chiếc xe ôtô 7 chỗ màu đen nhãn hiệu Captiva mang biển kiểm soát 29Z 1258 chạy tới, ngay lập tức đã bị bủa vây. 2 đối tượng là Nguyễn Văn Bình (thường gọi là Bình "đen"), 39 tuổi, trú phường Dư Hàng Kênh - Lê Chân và Chu Văn Duy (29 tuổi), trú tại xã Mường Sang - Mộc Châu - Sơn La đã nhanh chóng bị lực lượng chức năng khống chế.
 
Trạm thu phí Tiên Cựu, nơi các trinh sát khống chế, bắt giữ 2 đối tượng Bình, Duy cùng tang vật.
 
Trên xe ô tô, Cơ quan CSĐT thu giữ được 18 bánh heroin và 31 viên (nghi là ma túy tổng hợp) cùng 2 khẩu súng ngắn K59 (một khẩu súng đạn đã được lên nòng), một thanh kiếm, 2 máy bộ đàm.
 
Đến 16 giờ cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng đã di lý các đối tượng trên về trại tạm giam của Công an TP hải Phòng. Tiếp tục khám xét nhà Nguyễn Văn Bình ở phường Dư Hàng Kênh, cảnh sát thu tiếp một khẩu AK báng gấp có dấu hiệu đã bị cưa nòng và 7 gói ma túy "đá" có trọng lượng khoảng 700g cùng mặt nạ phòng độc và nhiều tang vật khác.
  
Tang vật vụ án được thu giữ tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, Bình “đen” được xác định là kẻ chủ mưu cho chuyến hàng “tết” này. Bình “đen” cũng là đối tượng " xã hội đen" với 2 tiền án và là bạn thân một thời với bà trùm Dung “Hà”. Hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục bóc gỡ đường dây mua bán, vận chuyển chất ma túy trái phép này.  Cũng theo thống kê của các cơ quan chức năng, vụ buôn 18 bánh này là 1 trong những vụ bắt quả tang nhiều nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP Hải Phòng.

Ngay sau khi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an TP Hải Phòng lập thành tính xuất sắc, triệt phá đường dây ma túy lớn, Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Trần Đại Quang đã thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an gửi điện biểu dương, đồng thời thưởng “nóng” các đơn vị trực tiếp làm nhiệm vụ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an TP Hải Phòng mỗi đơn vị 10 triệu đồng cho chiến công tham gia đấu tranh triệt phá đường dây ma túy nói trên.

Anh Thế - Quốc Đô