Thứ năm, 16/08/2012 - 12:12

Hải Phòng:

Thiếu nữ 9X bị người tình lừa bán sang Trung Quốc

Dân trí Không lừa được cô gái nào đem bán trong khi “đơn đặt hàng” đã nhận, Bùi Chính Quyết nhẫn tâm lừa bán luôn người yêu là chị Nguyễn Thị T (15 tuổi). Cùng với đồng bọn, hắn dựng màn kịch khám phá miền đất lạ, Quyết đã đưa được người yêu qua biên giới.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng bắt giam hai đối tượng, triệt phá đường dây mua bán phụ nữ sang Trung Quốc. Hai đối tượng buôn người sa lưới là Bùi Chính Quyết (19 tuổi), ở thôn 1 xã Kỳ Sơn - Thủy Nguyên - TP Hải Phòng và chủ mưu là Hoàng Thị Hải Yến (16 tuổi), ở thôn 11 - Hải Xuân - Móng Cái - Quảng Ninh, hiện tạm trú tại nhà chồng chưa cưới ở thôn 1-  Kỳ Sơn.

Vụ án được phát hiện vào ngày 1/6, chị Nguyễn Thị T (15 tuổi) ở huyện Thuỷ Nguyên - TP Hải Phòng mất tích. Công an TP Hải Phòng lập chuyên án 186E truy tìm chị T sau khi gia đình trình báo về sự mất tích của con gái. Dựa vào các nguồn tin và mối quan hệ của chị T được xác định, các trinh sát bí mật bám theo hai nghi can là Yến và Quyết.

3 đối tượng Lục Thị Kim, Quyết và Yến.
3 đối tượng Lục Thị Kim, Quyết và Yến.

Hoàng Hải Yến là đối tượng sống lang thang, bụi đời từ khi mới 13 tuổi, thường xuyên vượt biên sang Trung Quốc. Năm 2011, Yến cặp bồ với Ngô Văn Cường (19 tuổi) ở thôn 1 -  Kỳ Sơn, đối tượng chuyên dụ dỗ, lừa gạt phụ nữ trẻ đưa sang Trung Quốc bán. Cường và Yến đã lên kế hoạch lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc. Cường đã bị công an Hải Phòng bắt về tội mua bán phụ nữ.

Sau khi người yêu bị bắt, mang thai lại hết tiền, Yến nghĩ đến việc buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc. Yến liên lạc với Lục Thị Kim (20 tuổi) ở xã Đại Đồng  - Tràng Định - Lạng Sơn là đối tượng "đặt hàng". Kim báo với Yến là 25 triệu đồng một phụ nữ trẻ và giao nhận tại Lạng Sơn, đồng thời “tạm ứng” 2,5 triệu đồng cho Yến. Yến gọi Quyết bàn mưu tính kế lừa phụ nữ trẻ trong huyện.

Không lừa được cô gái nào đem bán trong khi “đơn đặt hàng” đã nhận, Bùi Chính Quyết nhẫn tâm lừa bán luôn người yêu là chị Nguyễn Thị T (15 tuổi). Quyết dựng lên màn kịch đưa người yêu đi chơi tận bãi tắm Cát Bà (Hải Phòng) và Lạng Sơn.

Sáng 31/5, Quyết và Yến gọi tài xế quen lái xe du lịch 4 chỗ để chúng đón chị T. Chiều đến Lạng Sơn, Quyết cùng Yến và chị T. được Lục Thị Kim đón, đưa đến nhà nghỉ Hồng Chung. Sáng 1/6, các đối tượng rủ chị T. sang Trung Quốc chơi bằng đường “tiểu ngạch” và bán chị T. trót lọt.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Lục Thị Kim về hành vi mua bán người, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng nước bạn tìm giải cứu cho nạn nhân.

Thế Cường