Thứ sáu, 03/02/2012 - 09:05

Nghệ An:

Tạm đình chỉ công tác phó công an xã nổ súng làm cháu bé nhập viện

Dân trí Liên quan đến vụ việc phó công an nổ súng bừa bãi làm một cháu bé 4 tháng tuổi phải nhập viện, cơ quan chức năng huyện Yên Thành, Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác đối với vị này.

Ông Vị chĩa súng vào người dân đe dọa.

Ngày 2/2/2012, UBND huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, cơ quan công an huyện này đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Vị, Phó công an xã Công Thành, vì liên quan đến vụ nổ súng vào nhà dân xảy ra vào ngày 1/1/2012, làm một cháu bé 4 tháng tuổi tên Thái Bảo Hiếu bị ảnh hưởng, phải nhập viện.
 
Cầm súng trên tay, ông Vị hung hăng xông vào nhà ông Giá để trả thù chuyện cá nhân
 
Sau đúng một tháng vào cuộc điều tra, chính quyền huyện Yên Thành đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Vị, chờ những kết quả điều tra thêm bên phía công an, sau đó sẽ có hướng xử lý cuối cùng.
 
Đại tá Lê Xuân Điệp - Trưởng CA huyện Yên Thành - cho biết, súng ông Vị dùng là súng hơi cay, là công cụ hỗ trợ cho công an xã trong lúc làm nhiệm vụ. Việc ông Vị sử dụng súng vào vụ việc xảy ra sáng ngày 1/1/2012 là trái mục đích.
 
Cũng theo công an huyện Yên Thành, trước đó năm 2010, ông Vị đã từng bị chính quyền địa phương kiểm điểm vì thái độ, cung cách, tác phong chưa đúng mực trong công việc.
 
Nguyễn Duy