Thứ sáu, 04/09/2009 - 22:37

Quảng Nam: Án mạng từ xích mích nhỏ

Dân trí Ngày 4/9, Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định khởi tố bị can đối với Thái Văn Phụng (SN 1991, trú thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn) về tội giết người.

Thái Văn Phụng tại cơ quan điều tra Công an Quảng Nam.

Vào lúc 15h ngày 2/9, Nguyễn Hoài Thương (SN 1991), Nguyễn Hoàng Lợi (SN 1992) và Thái Văn Phụng (trú xã Quế Trung, huyện Nông Sơn) đến quán ông Trần Hải (trú thôn Đại Bình) uống rượu.

Tại đây Nguyễn Hoài Thương đã gây gổ với anh Lê Minh Hoàng (trú cùng thôn đang ngồi nhậu trong quán) và dùng vỏ chai nước khoáng ném vào đầu Hoàng gây thương tích.

Khoảng 17h cùng ngày, Lê Minh Hùng (SN 1983, em trai của Hoàng) đã tìm đến nhà đánh Thương. Lập tức Thái Văn Phụng đứng dậy, dùng con dao bấm thủ sẵn trong tay đâm vào ngực trái của Hùng.

Hùng ôm ngực bỏ chạy thì Thương vào nhà lấy con dao thái chuối cùng với Phụng đuổi theo nhưng bị hàng xóm ngăn chặn. Lê Minh Hùng chạy được một đoạn thì ngất xỉu ngay giữa đường. Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Nông Sơn nhưng nạn nhân đã chết sau đó ít giờ.

Sau khi gây án, Thái Văn Phụng và Nguyễn Hoài Thương đã đem con dao gây án vứt xuống một con mương rồi bỏ trốn. Đến ngày 3/9, Thái Văn Phụng đã đầu thú tại Công an huyện Nông Sơn và thừa nhận hết hành vi của mình.

Tường Vy