Thứ sáu, 21/04/2017 - 15:25

Quảng Nam:

Phó Giám đốc HTX Nông nghiệp bị mất hơn 100 triệu đồng để trong cốp xe?

Dân trí Sau khi rút hơn 100 triệu đồng từ ngân hàng bỏ vào cốp xe máy chạy về cơ quan, được vài phút rồi trở ra, ông Chưởng phát hiện số tiền này đã không cánh mà bay…

Ngày 21/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Lý Chưởng (57 tuổi, trú thôn Trà Đông, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, hiện là Phó Giám đốc HTX Nông nghiệp Duy Vinh) cho biết: Khoảng hơn 8h ngày 20/4, ông đến phòng giao dịch ngân hàng ở thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên) rút 105 triệu đồng để đưa cho con trai lo việc nhà.

Ông Lý Chưởng trao đổi với PV trưa 21/4
Ông Lý Chưởng trao đổi với PV trưa 21/4

Sau khi rút tiền xong, ông cho vào cốp xe máy và đi về cơ quan (xã Duy Vinh), trụ sở HTX Nông nghiệp Duy Vinh cách phòng giao dịch ngân hàng khoảng 6km. Vào sân HTX, ông dựng xe ngoài sân và đi vào phòng làm việc.

Khoảng 3 phút sau quay ra, ông phát hiện một phụ nữ mặc đồ xám ngồi trên xe máy SH trước cổng cơ quan cùng một người đàn ông có điệu bộ khả nghi vừa đi bộ đến ngồi lên xe máy của người phụ nữ này.

Ông Chưởng nghi ngờ cặp đôi này liền kiểm tra yên xe máy nhưng vẫn chưa bị mở. Lúc này người phụ nữ chở người đàn ông bỏ chạy nên ông càng khả nghi và lấy chìa khóa mở yên xe máy nhưng số tiền hơn 100 triệu đồng trong cốp xe không cánh mà bay.

Lúc này, ông lên xe máy đuổi theo và điện báo Công an xã hỗ trợ đuổi theo; tuy nhiên khi đuổi đến thị trấn Nam Phước thì mất dấu hiệu của đôi nam nữ này.

Ông Chưởng cho biết, theo camera quan sát của một số hộ dân kinh doanh trên đường từ ngân hàng về cơ quan ông thì phát hiện, từ lúc ông vào ngân hàng rút tiền đến khi ông về cơ quan, cặp đôi nam nữ này đã bám theo đến cơ quan ông và sau đó, chỉ trong vài phút mất cảnh giác, cặp đôi này đã ra tay rút tiền dưới cốp xe máy của ông.

Chiều ngày 21/4, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Phạm Trung Phương - Trưởng Công an huyện Duy Xuyên - cho biết, đã nhận được trình báo của nạn nhân và đã thành lập Ban chuyên án để điều tra, truy bắt các đối tượng gây ra vụ trộm này.

Công Bính