Thứ tư, 03/10/2012 - 15:31

Quảng Ngãi:

Lộ diện hung thủ giết thợ hồ là 4 cha con người dưng

(Dân trí) – Sau 3 ngày phát hiện xác chết thợ hồ Trương Quang Phục (27 tuổi, ngụ ở thôn Đông Hòa, xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh) nằm giữa quốc lộ, CQĐT đã truy tìm và xác định các hung thủ là ông Nguyễn Chí Cường cùng 3 người con và 2 thanh niên khác.

Qua đó, 6 đối tượng sát hại nạn nhân gồm ông Nguyễn Chí Cường (45 tuổi, ngụ ở thôn Đèo Gió, xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà), Nguyễn Văn Trung (19 tuổi) và Nguyễn Văn Thành (17 tuổi) đều là con ruột ông Cường, Trần Quốc Hiếu (26 tuổi, con rể ông Cường), Trần Tuấn Vũ (20 tuổi, ngụ ở thôn Đèo Gió) và Nguyễn Văn Tình (17 tuổi, ngụ ở thôn Phước Thọ) cả hai ở xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh.
 
Cơ quan điều tra thu thập từng chứng cứ tại hiện trương ngay trong đêm
Cơ quan điều tra thu thập từng chứng cứ tại hiện trương ngay trong đêm

Theo tiến trình vụ án, nạn nhân Trương Quang Phục và Lê Văn Tuấn (26 tuổi, ngụ thôn Đông Hòa) cùng làm nghề thợ hồ ở xã Sơn Cao, huyện Sơn Hà đang trên đường về nhà ở xã Tịnh Giang.

Khi đến địa phận xã Sơn Hạ (huyện Sơn Hà), ông Cường và con rể điều khiển xe máy chạy cùng chiều, sẵn trong người hai cha con có men rượu sau khi vừa đi nhậu, trong lúc vượt ẩu lên trước, hai bên xảy ra mâu thuẫn. Hai cha con ông Cường chặn đầu xe Phục và Tuấn để đánh cảnh cáo.

Trong lúc hai bên xô xát, Vũ và Tình chạy ngược chiều thấy ông Cường gặp chuyện, cả hai cùng lao vào đánh Phục và Tuấn. Không chống lại 4 người, Phục và Tuấn chạy trốn lánh nạn. Chưa dừng lại ở đó, ông Cường gọi hai con trai là Trung và Thành đến ứng phó và mai phục tiếp tục đánh Phục và Tuấn.

Khi cuộc ẩu đả tạm lắng, Phục quay lại lấy xe máy, còn Tuấn đang ẩn nấp ở trên núi. Trước khi đến nơi xe máy ngã đổ, Phục gọi điện kêu Tuấn xuống để đi về, khi Phục đến lấy xe thì 6 người phía ông Cường lao ra, dùng ống tuýp và hung khí đánh tới tấp vào người Phục và chết ngay tại chỗ.

Người dân phát hiện xác chết Phục nằm giữa đường đã báo với Công an huyện Sơn Hà có mặt tại hiện trường. Lúc này, điện thoại di động của nạn nhân Phục reo, cơ quan điều tra nghe máy thì Tuấn mới biết Phục bị đánh chết và xuống núi trình bày sự việc.

Nhận định vụ án phức tạp khi không có nhiều chứng cứ từ phía Tuấn, Công an huyện Sơn Hà phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội, Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khám nghiệm tử thi và truy tìm hung thủ.

Hơn 20 cán bộ, chiến sĩ công an phong tỏa các địa bàn huyện Sơn Hà, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa tìm manh mối hai chiếc xe máy hiệu Dream và Exciter màu xanh do Tuấn khai báo. Việc tìm kiếm như “tìm kim đáy bể”.

Bất ngờ, cơ quan điều tra phát hiện một tuýp sắt nằm giữa bụi cây cách hiện trường vụ án khoảng 600m. Đối chiếu với các vết thương trên người nạn nhân chết do bị đánh vỡ tim bằng hung khí nặng. Cơ quan điều tra nghi ngờ hung thủ là người địa phương ở khu vực thôn Gió Đèo.

Qua sàng lọc các đối tượng có tiền án, tiền sự thì cơ quan điều tra phát hiện ông Cường có nhiều biểu hiện khả nghi, các con ông Cường đều còn nhỏ trùng khớp với nhận dạng của Tuấn. Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra “buộc” con ông Cường thú nhận hành động tàn bạo của cha và con.

Hiện Công an huyện Sơn Hà và Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ án để xử lý theo pháp luật.

                                                                                               Hồng Long