Thứ tư, 28/03/2012 - 17:15

TT Huế:

Làm thủng mắt bạn do nảy sinh mâu thuẫn từ quán karaoke

Dân trí Ngày 28/3, TAND TX Hương Trà đã công khai xét xử vụ án hình sự đối với Nguyễn Đình Sơn (SN 1989, trú tại Phong An-Phong Điền-TT Huế) về tội “cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng của VKSND TX Hương Trà, vào khoảng 19h ngày 15/6/2011, Nguyễn Đình Sơn cùng Hồ Văn Ánh, Trần Sĩ Quốc, Hoàng Bá Tiến, Lê Quang Khánh cùng một số người bạn tổ chức sinh nhật cho Quốc tại quán karaoke Phi Lài ở TDP 2, phường Tứ Hạ (Hương Trà).

Ngồi chơi đến khoảng 21h30 phút thì Sơn và Khánh tranh nhau cái điều khiển (remote) máy karaoke dẫn đến hai bên nảy sinh mâu thuẫn. Ngay sau đó, Sơn bỏ đi ra trước hiên phòng hát và lấy 1 vỏ chai bia Huda đi ra trước cửa quán để gây gổ đánh nhau.

Thấy vậy, Ánh, Tiến, Quốc và Chung can ngăn. Thấy mọi người đã khuyên ngăn nhưng Sơn vẫn không chịu nghe nên Tiến bực tức dùng tay đánh Sơn 2 cái vào mặt nhưng không gây thương tích gì. Bị Tiến đánh, Sơn liền lấy  một vỏ chai bia Huda đập vỡ phần đuôi chai và cầm để đánh Tiến.

Làm thủng mắt bạn do nảy sinh mâu thuẫn từ quán karaoke
Bị cáo Sơn trước tòa về tội “cố ý gây thương tích”

Sau đó Sơn liền ném vỏ chai bia về phía Tiến. Tiến tránh được nhưng vỏ chai trúng vào mắt trái của Ánh đang đứng gần Tiến gây thương tích. Sau khi ném xong Sơn bỏ chạy, còn Ánh bị thương được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế.

Hậu quả, anh Ánh bị hỏng mắt trái đã múc mắt và lắp mắt giả, tổn hại sức khỏe 41%. Căn cứ điểm a khoản 1, 3 Điều 104,điểm b, p khoản 1,2 Điều 46, điều 47 Bộ luật hình sự, TAND TX Hương Trà tuyên phạt Nguyễn Đình Sơn 30 tháng tù và bồi thường cho bị hại 9 triệu đồng.

                                                  Đại Dương