Thứ tư, 11/04/2012 - 11:19

Kỹ sư Lê Văn Tạch thua kiện Toyota Việt Nam

Dân trí Cho rằng Toyota Việt Nam kỷ luật kỹ sư Lê Văn Tạch vì bị “làm phiền” là đúng luật, HĐXX đã bác đơn kiện của kỹ sư này.

Kỹ sư Lê Văn Tạch thua kiện Toyota Việt Nam
Nguyên đơn và bị đơn "đối mặt" tại tòa.

Sáng 11/4, sau 6 ngày nghỉ nghị án, TAND thị xã Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đã ra phán quyết về vụ tranh chấp kỷ luật lao động giữa kỹ sư Lê Văn Tạch và công ty Toyota Việt Nam (TMV).

HĐXX cho rằng việc kỹ sư Lê Văn Tạch phản ứng quy định Nội quy lao động của công ty TMV “làm phiền người khác bằng việc đòi hỏi hoặc xúc phạm hoặc một hành động không được chấp nhận” là không đúng pháp luật.

Theo đó, TMV xây dựng nội quy lao động tuân thủ Nghị định 33/2003, đã đăng ký với với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền là Sở LĐ-TB-XH. Bản thân anh Tạch biết điều này nhưng đã không có ý kiến gì trong quá trình làm việc. Do vậy yêu cầu khởi kiện của anh Tạch không có căn cứ. Việc kỹ sư Tạch liên tiếp gửi thư cho Tổng giám đốc đã “làm phiền” tổng giám đốc theo điều 57.6 của công ty.

"Chính vì vậy quyết định kỷ luật, chuyển vị trí công tác của TMV đối với kỹ sư Tạch là không trái pháp luật nên không xâm phạm quyền lợi hính đáng của ông Tạch" - HĐXX nhận định.

Do đó, tòa tuyên bố không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của kỹ sư Tạch và yêu cầu kỹ sư này cũng phải chịu toàn bộ mức án phí.

P.Thảo