Thứ hai, 02/04/2012 - 15:26

Hải Phòng:

Khống chế quản giáo, gần 100 học viên cai nghiện trốn trại

Dân trí Chiều 1/4, khi đang nấu ăn, một số học viên cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động và phục hồi sức khỏe đóng tại 40 Nguyễn Văn Hới, phường Cát Bi, quận Hải An - Hải Phòng đã dùng dao khống chế quản giáo để gần 100 học viên bỏ trốn.

Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Đỗ Đức Lâm - Trưởng Công an quận Hải An - cho biết: “Sự việc xảy ra vào khoảng gần 17h ngày 1/4, khi đang nấu cơm tối, một số học viên cai nghiện nam tại Trung tâm giáo dục lao động và phục hồi sức khỏe (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  TP Hải Phòng) đóng tại 40 Nguyễn Văn Hới, phường Cát Bi - Hải An - Hải Phòng đã bất ngờ dùng dao khống chế quản giáo để gần 100 học viên đồng loạt bỏ trốn.

 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ban giám đốc trung tâm đã khẩn trương báo cáo sự việc lên Sở Lao động - Thương binh, xã hội TP Hải Phòng đồng thời phối hợp với lực lượng công an một mặt liên hệ gia đình các học viên bỏ trốn động viên các học viên trở về, một mặt tổ chức tìm kiếm các học viên. Đã có khoảng trên dưới 10 học viên tự nguyện về trung tâm”.

 

Chiều tối ngày 1/4, người dân cạnh Trung tâm cai nghiên của TP Hải Phòng hoảng hồn khi thấy cả trăm thanh niên đang cai nghiện cởi trần trùng trục mang theo cả hung khí hung dữ đi trên đường.


Theo ông Vũ Xuân Thái, Giám đốc Trung tâm, các học viên trốn trại vào thời điểm trước bữa cơm chiều. Hầu hết  số học viên cai nghiện ma túy tại trung tâm này là những đối tượng tự nguyện hoặc được người nhà bảo lãnh trong thời gian thực hiện cai nghiện tại Trung tâm.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở Lao động, thương binh và xã hội TP Hải Phòng đã báo cáo vụ việc lên  UBND TP Hải Phòng. Lực lượng Công TP Hải Phòng đã được huy động vào cuộc để cùng các cơ quan chức năng tổ chức vận động những đối tượng bỏ trốn sớm quay trở lại trung tâm.

Trước đó, vào chiều tối ngày 16/5/2010, tại Trung tâm giáo dục - lao động xã hội số 2 (Hải Phòng) cũng xảy ra một vụ việc tương tự khi hơn 500 học viên đang cai nghiện ma túy tại đây đã trốn trại, gây náo loạn các khu dân cư xung quanh khiến Công an TP Hải Phòng phải huy động một lực lượng lớn để ngăn chặn việc gây rối cũng như truy bắt các học viên cai nghiện trốn trại.

Thế Cường