Thứ tư, 19/02/2014 - 07:50

Hà Nội: Nữ sinh đuổi bắt cướp tối Valentine

Dân trí Mặc dù bị tên cướp giật túi xách làm chị L. ngã ra đường, nhưng chị đã vùng dậy rồ ga đuổi theo tên cướp và hô hoán cùng quần chúng nhân dân và lực lượng CA bắt gọn.

Phạm Minh Chí tại cơ quan điều tra.
Phạm Minh Chí tại cơ quan điều tra.

Cơ quan CSĐT CA quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, hiện đang tạm giữ đối tượng Phạm Minh Chí (SN 1984, trú tại phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, vào tối 14/2, trên đường tan học về đến đoạn đường Nguyễn Chánh, (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), chị L. bất ngờ bị một đối tượng nam thanh niên điều khiển xe máy đi ở phía sau vọt lên giật chiếc túi xách để ở dưới chân. Sau cú giật mạnh của tên cướp, chị L bị ngã xuống đường và trầy xước vùng chân.

Chị L. bật người dậy và lên xe phóng đuổi theo tên cướp. Vừa đuổi chị L. vừa tri hô, thấy vậy một số người dân cũng đã nhảy lên xe máy cùng chị L. rượt đuổi theo tên cướp. Đúng lúc, các trinh sát của Đội CSHS CA quận Cầu Giấy và CA phường Yên Hòa đang làm nhiệm vụ tuần tra phòng, chống cướp giật nghe thấy tiếng tri hô của bị hại, đã dùng xe máy đuổi theo và khống chế bắt gọn đối tượng đưa vệ trụ sở công an để điều tra làm rõ. Trong túi xách của chị L bị Chí cướp bên trong có đựng điện thoại di động, tiền và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên Phạm Minh Chí (SN 1984, trú tại phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Xác minh nhanh của cơ quan điều tra, được biết Chí từng có một tiền án về tội cướp tài sản và mới được mãn hạn tù.

Cơ quan điều tra cũng làm rõ, trước khi Chí cướp giật túi xách của chị L thì chỉ ít giờ đồng hồ trước Chí cũng từng gây ra một vụ cướp giật túi xách của người một người phụ nữ. Ngoài ra cơ quan điều tra còn làm rõ, Chí cũng là đối tượng đã gây ra 11 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn TP Hà Nội và nạn nhân của Chí trong các vụ cướp chủ yếu là phụ nữ.

Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

H.Ngân