Thứ hai, 07/05/2012 - 11:35

Hà Nội: Nữ sinh đấm thẳng vào mặt Cảnh sát cơ động

Dân trí Cùng người yêu rồ ga bỏ chạy khi bị bắt lỗi vi phạm giao thông, khi bị dừng xe, Huyền không chỉ lớn tiếng vu vạ CSCĐ là cảnh sát giả mà còn xô đẩy, thậm chí đấm thẳng vảo mặt một chiến sỹ CSCĐ.

Khoảng 0h30 ngày 7/5 tổ tuần tra Đại đội 1 - Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội do Thượng uý Đỗ Quang làm tổ trưởng phát hiện đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm, chở nhau trên xe máy BKS 34N8-8005 từ ngã ba Trương Định - Giải Phóng, trên xe có hai chiếc túi xách màu đen đầy nghi vấn, đã tổ chức đội hình dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh, vừa thấy lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe, nam thanh niên điều khiển xe đã rồ ga phóng bạt mạng bỏ chạy từ Trương Định chạy vòng vèo đến phố Vọng.
 
Hà Nội: Nữ sinh đấm thẳng vào mặt Cảnh sát cơ động
Đối tượng Huyền.

Khi bị hai xe của CSCĐ “khoá đầu, khóa đuôi”, nam thanh niên đã hung hãn cho xe chạy ngược chiều trên đường Giải Phóng với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người dân. Để bảo đảm an toàn cho người đi đường, tổ công tác quyết tâm vây bắt bằng được hai đối tượng, song phải đến đoạn phố Kim Đồng mới dừng được xe.

Tổ công tác yêu cầu kiểm tra hành chính nhưng hai người ngồi trên xe chẳng những không chấp hành mà còn lớn tiếng vu khống 4 CSCĐ là cảnh sát giả, trong khi 4 chiến sỹ đều mặc quân phục. Dùng dằng mất một thời gian, khi tổ công tác mời về phường làm việc, nam thanh niên đã lớn tiếng vu khống là công an đánh người. Thậm chí, khi Công an phường Giáp Bát có mặt hỗ trợ, cả hai hung hăng đòi kiểm tra thẻ ngành của cán bộ chiến Công an phường có mặc sắc phục.

Trước thái độ coi thường pháp luật của đôi thanh niên trên, tổ công tác CSCĐ và Công an phường đã yêu cầu CS 113 tới hỗ trợ. Đến lúc này, chẳng những không chấp hành hiệu lệnh của công an, trong lúc lộn xộn,Trung sỹ CSCĐ Nguyễn Văn Sang quay ra giữ trật tự bên ngoài, nữ thanh niên bất ngờ xô Trung sỹ Sang làm rơi ve áo, đứt khuy, vu khống là công an ăn cướp.

Chưa dừng lại ở đó, đối tượng nữ này còn hùng hổ nhảy ra kéo cổ áo, chửi bới và dùng tay phải đấm thẳng vào mặt Trung sỹ Sang, khiến anh này ngã xuống đường. Hành động này của nữ thanh niên đã gây ra lộn xộn để nam thanh niên bỏ trốn khỏi hiện trường. Một tiếng đồng hồ sau, đối tượng này mới quay lại trụ sở Công an phường “hỗ trợ” bạn gái lớn tiếng chửi bới lực lượng chức năng.

Vụ việc xảy ra từ 0h30, đến tận hơn 3h sáng cùng ngày, sau khi có thêm sự hỗ trợ của Công an quận Hoàng Mai nhân thân hai đối tượng mới được làm rõ. Đối tượng nữ là Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1990), hiện là sinh viên Đại học Thăng Long; đối tượng nam là Trần Đức Thành (SN 1987), SV Đại học Mở. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay trong đêm, cả hai được chuyển lên CAQ Hoàng Mai để tiếp tục làm rõ.
 
Hà Nội: Nữ sinh đấm thẳng vào mặt Cảnh sát cơ động
Trung sỹ Sang bị đấm chảy máu miệng.

Theo chỉ huy Đại đội 1 - Trung đoàn CSCĐ, ngay sau khi bị tấn công, Trung sỹ Sang đã được các đồng đội đưa đi khám thương. Vết thương vào phần môi phía dưới gây chảy máu mồm và sưng lợi.

Thượng uý Đỗ Quang, tổ trưởng tổ công tác, cho biết: “Khu vực Giáp Bát - Giải Phóng là tụ điểm nóng về ma tuý và mại dâm nên việc CSCĐ tuần tra vào ban đêm phòng ngừa và trấn áp tội phạm là công việc thường xuyên. Tuy nhiên, qua nhiều năm công tác, đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp phải trường hợp chống đối một cách quyết liệt như vậy.”

Cũng theo Thượng uý Quang, không chỉ cả tổ công tác mà lực lượng công an phường và người dân chứng kiến vụ việc đều thấy ngạc nhiên, choáng váng và bất bình khi đối tượng chống đối là hai thanh niên có học, mà lại là phụ nữ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Tiến Nguyên