Thứ ba, 05/03/2013 - 12:13

Hà Nội: Lộ diện nhóm hung thủ truy sát Giám đốc BV Thanh Nhàn

Dân trí Cảnh sát đã bắt giữ 3 trong số 4 nghi phạm trong vụ truy sát ông Đào Quang Minh - Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn. Nguyên nhân vụ việc được xác định do mâu thuẫn giữa 1 đối tượng trong nhóm này với ông Minh.

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội cho hay, đơn vị này vừa phối hợp với với Công an huyện Sóc Sơn, Công an quận Cầu Giấy, quận Hai Bà Trưng và Công an tỉnh Phú Thọ bước đầu làm rõ nhóm nghi phạm truy sát Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn Đào Quang Minh.

Theo đó, cơ quan công an đã bắt giữ 3 nghi phạm, gồm: Ngô Quang Dũng (SN 1975, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội), Đỗ Đức Thụ (SN 1976, trú tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ), Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1994, trú tại huyện Phù Ninh, Phú Thọ).
 
Đối tượng Dũng (trái) và Thụ.
Đối tượng Dũng (trái) và Thụ.

Cơ quan công an cũng đang truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Việt (SN 1991, trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) hiện đã bỏ trốn.

Theo cơ quan công an, Ngô Quang Dũng được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ án này. Xuất phát từ mâu thuẫn với ông Đào Quang Minh, Dũng đã thuê Thụ tìm người “dằn mặt” ông Minh. Sau đó, Thụ gọi thêm Việt và Hùng tham gia.

Sau quá trình theo dõi, nắm được quy luật sinh hoạt của ông Minh, chiều 1/3, các đối tượng bám theo ông Minh khi ông này cùng đồng nghiệp đi công tác tại Thái Nguyên. Khi đoàn công tác dừng xe đi vệ sinh tại ngã ba thôn Thạch Lỗi (xã Thanh Xuân, Sóc Sơn), lợi dụng đêm tối, các đối tượng đã gây án.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về vụ việc.

Tiến Nguyên