Thứ ba, 01/09/2009 - 13:34

Hà Tĩnh:

Giết vợ dã man vì ghen tuông

Dân trí Sáng nay 1/9, một vụ án mạng kinh hoàng đã xảy ra tại xóm 5, xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Do ghen tuông, một người đàn ông đã nhốt vợ trong buồng rồi dùng dao giết chết.

Theo một số người dân xóm 5, vào lúc 6 giờ sáng nay, họ nghe thấy tiếng kêu cứu của chị Đinh Thị Tứ (SN 1964). Mọi người chạy sang thấy cửa buồng chị Tứ bị khóa trái, máu từ trong buồng chảy ra ngoài qua khe cửa lênh láng. Đứa con út của chị Tứ khóc gào lên: “Cha đã giết mẹ rồi bà con ơi, mau vào cứu mẹ con với”.
Hiện trường kinh hoàng của vụ án.
 
Khi nghe tiếng người dân đạp cửa, Đậu Xuân Lan (SN 1959), chồng chị Tứ, đe dọa ai vào sẽ bị chém. Người dân thông báo sự việc cho công an xã nhưng khi công an xã Xuyên Việt đến nơi, Lan vẫn cố thủ trong nhà.
 
Sự việc được báo lên công an huyện Thạch Hà. Một đội điều tra được điều đến giải cứu nạn nhân. Khoảng 30 phút sau, Đậu Xuân Lan mới mở cửa ra trên tay cầm con dao nhọn dính đầy máu. Lan bị bắt ngay sau đó. Chị Tứ chết trên đường đi cấp cứu.
 
Bước đầu công an huyện Thạch Hà bắt tạm giam Đậu Xuân Lan về tội giết vợ.
Con dao hung khí.
 
Theo chính quyền xã Xuyên Việt, nguyên nhân của vụ sát hại là do ghen tuông. Không chịu nổi tính ghen tuông mù quáng của chồng, chị Tứ đã bỏ vào Nam sống với con một thời gian dài. Khi nghe tin chồng ốm, chị Tứ trở về chăm sóc chồng và bị chồng nhốt chặt trong buồng, thường xuyên đánh đập.

Ông Đậu Xuân Thi (trưởng xóm 5) cho hay, chính quyên xóm đã can thiệp nhiều lần nhưng không có kết quả. “Tưởng ông Lan nhốt vợ thôi, không ngờ lại dẫn đến án mạng như thế”, ông Thi nói.

Văn Dũng - Hủ Cao