Thứ bảy, 01/09/2012 - 06:30

Thanh Hóa:

Đốt xe, đánh “cẩu tặc” trọng thương

Dân trí Rạng sáng ngày 31/8, một “cẩu tặc” đang trên đường ôm “chiến lợi phẩm” về qua địa phận thôn 5, xã Hoằng Hà, huyện Hoằng Hóa thì bị người dân ở đây đuổi theo đốt xe và đánh trọng thương.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 4h30', đối tượng được xác định tên Công (SN 1987), thôn 2, xã Hoằng Vinh, huyện Hoằng Hóa cùng một đối tượng khác đi bắt trộm được một con chó và một con mèo của người dân xã Hoằng Tiến.
 
Khi đang mang “chiến lợi phẩm” về qua địa phận xã Hoằng Hà thì bị người dân ở đây phát hiện và đuổi đánh, đồng thời đốt chiếc xe máy mà các đối tượng đang đi.

Hiện trường đối tượng cẩu tặc bị đánh và bị đốt xe.
Hiện trường đối tượng cẩu tặc bị đánh và bị đốt xe.

Tại hiện trường, đối tượng bị đánh đến “thập tử nhất sinh” đang nằm thoi thóp bên cạnh một chiếc bì đựng một con chó (nặng 9kg), một chiếc bì đựng một con mèo (nặng 3kg) cách đó 4m là một chiếc xe máy đã cháy rụi. Tên “cẩu tặc” còn lại đã trốn thoát và chưa xác định được danh tính.

Ông Nguyễn Viết Thiêm, Trưởng công an xã Hoằng Hà cho biết: “Theo thông tin từ công an xã Hoằng Vinh thì bố mẹ tên Công hiện đã già, gia đình có 3 chị em thì hai anh em Công đều thuộc đối tượng nghiện nặng và chuyên đi ăn trộm chó từ các nơi để bán”.

Chiếc xe máy bị đốt cháy rụi.
Chiếc xe máy bị đốt cháy rụi.

“Sau khi nhận được thông báo, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường, thu thập tang vật và đưa tên Công đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa. Đây là vụ việc phức tạp, vượt quá thẩm quyền của xã nên chúng tôi đã báo cáo lên cơ quan Công an huyện Hoằng Hóa để tiếp tục điều tra làm rõ sự việc”, ông Thiêm cho biết thêm.

Chiếc xe máy của cẩu tặc bị đốt cách đây 1 năm.
Chiếc xe máy của cẩu tặc bị đốt cách đây 1 năm.

Được biết, xã Hoằng Hà là một địa bàn chuyên bị câu trộm chó gây bức xúc, phẫn nộ cho người dân địa phương. Cách đây một năm, một tên trộm chó cũng đã bị người dân địa phương đuổi theo đốt chiếc xe, còn đối tượng đã tẩu thoát. Hiện chiếc xe bị đốt cháy vẫn còn lưu giữ tại UBND xã.

Nguyễn Thùy