Thứ tư, 07/07/2010 - 16:39

Gia Lai:

Đáng báo động những vụ hiếp dâm người nhà

Dân trí Do ảnh hưởng của những bộ phim “người lớn” thường xem, T.Đ.L. đã hãm hiếp cả người chị họ của mình.


Đối tượng T.Đ.L tại cơ quan công an
 
Khoảng 12 giờ ngày 1/1/2010, sau khi tan tiệc cưới của một người bạn, vì không có xe về nên chị L.T.Đ. (18 tuổi, xã H., huyện I., Gia Lai) đã nhờ T.Đ.L (19 tuổi, trú cùng xã, là em họ của Đ) chở về.

 

Trên đường về nhà, L. bỗng nảy sinh ý đồ xấu với chị Đ. nên đã điều khiển xe máy chạy thẳng đến một con suối vắng gần đó rồi cưỡng bức chị Đ. Sau đó L. chở chị Đ. về nhà rồi bỏ trốn.

 

Gia đình chị Đ. nhanh chóng phát hiện ra sự việc và báo với cơ quan công an.

 

Thời gian gần đây, tại xã Ia Hrung, huyện Ia Grai, Gia Lai, thường xuyên xảy ra nạn trộm chó khiến người dân rất bức xúc. Nhận được tin báo, lãnh đạo công an huyện đã cử cán bộ xuống mật phục giúp dân phá nạn “cẩu tặc”.

 

Khoảng 14 giờ ngày 26/6/2010, phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 81K6-2822 đang ném một vật lạ về phía một con chó, chiến sỹ công an huyện lập tức bắt cả người và tang vật về đồn.

 

Tại trụ sở công an huyện Ia Grai, đối tượng khai tên T.Đ.L. (18 tuổi, trú tại xã H., huyện I., Gia Lai), y đã từng gây ra nhiều vụ trộm chó trên địa bàn các thôn làng thuộc xã H..

Qua đấu tranh, L. còn khai trước đó đã từng hiếp dâm chị họ của mình là L.Đ.T. rồi bỏ trốn.

 

Hiện công an huyện đang tiếp tục củng cố chứng cứ để khởi tố vụ án.

 

Trong một diễn biến khác, khoảng 15 giờ ngày 2/7, H.V.Đ. (22 tuổi, làng Jrăng Krái, xã Ia Khai, huyện Ia Grai, Gia Lai) cùng em trai của vợ là B. đi đánh cá ở suối Sê San 3. Đánh được một số cá Lăn, 2 người tổ chức ăn nhậu ngay tại suối.

 

Tàn cuộc nhậu, B. bảo đi đánh cá tiếp còn Đ. thì đi bộ về nhà. Đến nhà nghe hàng xóm cho biết vợ mình bị ốm nặng đang nằm viện nên Đ. lật đật chạy sang nhà cô em vợ tên là Y. để mượn xe đi thăm.

 

Vì Y. bảo đang có chuyện bận cần đến xe nên Đ. nhờ Y. chở ra suối Sê San 3 để mượn xe của B.

 

Ra đến suối, không thấy B. còn đánh cá nữa, nhìn xung quanh cũng chẳng thấy một bóng người, Đ. bỗng dưng nảy sinh ý đồ cưỡng hiếp cô em vợ.

 

Mặc dù Y. đã ra sức chống cự nhưng với sức mạnh của “mãnh thú”, Đ. vẫn thực hiện hành vi đồi bại rồi bỏ trốn.

 

Nhận được tin báo từ gia đình chị B., Công an huyện I. nhanh chóng bắt được Đ. khi y chưa kịp tẩu thoát. Tại trụ sở công an huyện, Đ. đã nhanh chóng thừa nhận hành vi hiếp dâm đối với em vợ của mình.

 

Tùy Phong