Thứ hai, 27/08/2012 - 17:20

Chưa kịp hoàn lương đã ném vợ xuống sông Hồng

Vừa được ra tù được hơn chục hôm, Lâm đe dọa, ép buộc vợ là chị Huyền phải quay lại sống với hắn. Khi bị chị Huyền cự tuyệt, hắn đã tức giận ném chị xuống sông Hồng, rồi đem xe máy của chị đi cầm đồ.

Cách đây 10 ngày, Báo CAND đã đưa tin về trường hợp mất tích của chị Phạm Thị Thu Huyền, 27 tuổi, HKTT tại tổ 4 phường Hùng Vương (Phúc Yên, Vĩnh Phúc), hiện công tác tại Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội. Kẻ cưỡng ép, bắt chị Huyền đi mất tích là Trần Văn Lâm, người chồng đã ly thân của nạn nhân, vừa được ra tù được hơn chục hôm.
 
Di ảnh chị Phạm Thị Thu Huyền
Di ảnh chị Phạm Thị Thu Huyền

 

Theo người nhà của chị Huyền cho biết, hồi 19h ngày 7/8, anh Phạm Hoài Điệp, em trai chị Huyền nhận được điện thoại từ Ban quản lý dự án số 1 - 181 Nguyễn Lương Bằng thông tin về việc đối tượng Lâm lên Công ty gây rối và đánh đập chị Huyền. Sau đó, Lâm đã cưỡng ép chị Huyền đi cùng anh ta ra ngoài bằng xe máy Lead của chị Huyền. Khi anh Điệp đến nơi thì Lâm đã ép chị Huyền đi mất.

 

Từ thời điểm đó, chị Huyền mất tích, không ai liên lạc được. Sau khi ép chị Huyền đi cùng, Lâm có gọi điện cho anh Điệp thông báo sẽ đưa chị Huyền về nhà vào tối 8/8, nhưng sau đó anh ta tắt điện thoại và cũng không hề đưa chị Huyền về nhà. Sáng 9/8, gia đình anh Điệp phát hiện xe máy và CMND của chị Huyền bị cầm cố tại thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc).

 

Trong những ngày qua, gia đình chị Huyền đã tỏa đi khắp nơi tìm kiếm chị. Họ cũng đã trình báo Đội Điều tra trọng án của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội. Tuy đã tiên lượng một hậu quả xấu sẽ xảy ra với chị Huyền, nhưng ai cũng cố hy vọng, dù biết là mong manh rằng, chị Huyền vẫn sống và có thể bị tên Lâm khống chế ở đâu đó. Thế nhưng, đến chiều 23/8, họ nhận được tin từ cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội, đã bắt được Trần Văn Lâm và hắn thú nhận đã sát hại chị Huyền bằng cách ném xuống sông Hồng, đoạn ở khu vực cầu Thăng Long. Kẻ thủ ác đã bị bắt giữ.

 

Cũng bắt đầu từ chiều hôm 23/8, tất cả những người còn sức khỏe trong gia đình chị Huyền đã đổ đi các ven sông Hồng để tìm kiếm thi thể của nạn nhân. Địa điểm mà cơ quan điều tra cho biết tên Lâm khai nhận vứt chị Huyền xuống sông là khu vực cột 48-49 trên cầu Thăng Long.

 

Gia đình nạn nhân đã thuê lưới và những người dân chài đến quăng lưới tìm xác nạn nhân. Nhưng vì sự việc xảy ra đã gần 20 ngày, với độ xiết của sông Hồng, không biết xác chị Huyền sẽ trôi dạt về đâu? Vì thế, mọi người trong gia đình chị Huyền cũng cắt cử nhau đi dọc sông Hồng, đến các tỉnh Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình để dò tìm thông tin về một xác phụ nữ bị trôi dạt trên sông.

 

Đến trưa 26/8, gia đình chị Huyền nhận được thông tin tại đoạn sông Trà Lý (con sông tiếp giáp với sông Hồng) chảy qua huyện Đông Hưng (Thái Bình), người dân nơi đây đã phát hiện một thi thể là nữ giới bị chết, trôi dạt vào từ 12/8. Qua miêu tả ban đầu về nhận dạng bên ngoài, đặc biệt là chiếc nhẫn cưới vẫn còn trên tay nạn nhân, gia đình chị Huyền đã linh cảm chính là con, em họ. Đến chiều cùng ngày, gia đình đã xuống huyện Đông Hưng nhận dạng và xác định chắc chắn người phụ nữ bị trôi dạt là nạn nhân Phạm Thị Thu Huyền.

 

Chúng tôi đã trao đổi với Đại tá Nguyễn Văn Tám, Trưởng Công an huyện Đông Hưng và được biết,  Công an huyện đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi, do nạn nhân không rõ tung tích nên cơ quan Công an đã phối hợp với chính quyền địa phương chôn cất nạn nhân ở khu vực xã Đông Huy, huyện Đông Hưng.

 

Theo lời khai ban đầu của đối tượng Lâm tại cơ quan điều tra, hắn nói rằng vì muốn quay lại với chị Huyền nên đã cưỡng ép chị đi theo lên khu vực cầu Thăng Long. Tại đây, Lâm đe dọa, ép buộc chị Huyền phải quay lại sống với hắn. Khi bị chị Huyền cự tuyệt, hắn đã tức giận bê chị lên, ném xuống sông Hồng, rồi đem xe máy của chị đặt tại hiệu cầm đồ ở thị xã Phúc Yên. Lâm là kẻ có đến 2 tiền án, bị nghiện ma túy và thường xuyên gây áp lực để vòi tiền vợ. Đối tượng Lâm cũng luôn tỏ ra côn đồ, hung hãn, nhiều lần hắn đã dùng dao kề vào cổ vợ, đe dọa giết chết nếu chị Huyền làm sai ý. Giữa chị Huyền và Lâm đã có một con trai 6 tuổi. 

 

Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội điều tra, đấu tranh làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc để thông tin đến bạn đọc

 

Theo T. Hòa - P.Thủy
 
Công an nhân dân