Thứ ba, 07/12/2010 - 16:23

Hải Phòng:

Bắt quả tang nhóm thanh niên “đập đá” trong nhà nghỉ

Dân trí Phát hiện nhóm thanh niên mang theo một túi nilon màu đen vào nhà nghỉ có biểu hiện nghi vấn, công an đã ập vào kiểm tra và bắt quả tang các đối tượng này đang “đập đá” (sử dụng trái phép chất ma tuý) tại một phòng của nhà nghỉ.

Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) cho biết vừa ra quyết định tạm giữ đối với các đối tượng: Vũ Văn Toàn (SN 1990), Nguyễn Công Tuấn (SN 1988, cùng ở Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Trần Trung Hiếu (SN 1991, ở Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng) về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 19h ngày 30/11, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an quận Lê Chân làm nhiệm vụ tuần tra đã phát hiện một xe ô tô taxi chở nhóm thanh niên có biểu hiện nghi vấn đến nhà nghỉ Minh Tiến (thuộc phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân). Xe dừng lại, một trong số các thanh niên đó cầm theo một túi nilon màu đen đi vào trong nhà nghỉ.

Ngay lập tức, tổ công tác ập vào nhà nghỉ kiểm tra các đối tượng. Tại quầy lễ tân của nhà nghỉ, lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Hiếu nhắn tin với nội dung: “Cất đồ và ma túy đi”. Lập tức tổ công tác yêu cầu Hiếu dẫn lên phòng nhóm này vừa thuê để kiểm tra (phòng 601, tầng 2).

Khi mở cửa phòng 601 của nhà nghỉ, tổ công tác bắt quả tang các đối tượng Tuấn và Toàn đang “đập đá” (sử dụng trái phép chất ma túy). Công an bắt giữ các đối tượng và thu tại hiện trường 1 bộ đồ để sử dụng ma túy, một túi nilon nhỏ đựng tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá).

Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Toàn khai nhận, 2 đối tượng mang theo 8,5 triệu đồng để nhờ Hiếu mua ma túy về bán kiếm lời. Đối tượng Hiếu cũng khai nhận, mua ma túy của một thanh niên tên Minh và chỉ biết số điện thoại của Minh để liên lạc.

Kết quả giám định tang vật cho thấy lời khai của các đối tượng là phù hợp. Số tinh thể màu trắng trong túi nilon thu được của Toàn là Metafetamine, cân nặng 4,7727g.

Vụ việc đang được công an quận Lê Chân mở rộng điều tra.

Tiến Nguyên