Thứ năm, 22/03/2012 - 08:56

Bình Dương:

Bắt đối tượng “đội lốt” dân phòng đi cướp của

Dân trí Mặc quần áo dân quân trên người, Được liên tiếp gây ra các vụ cướp tài sản của công nhân và sinh viên.

Bắt đối tượng “đội lốt” dân phòng đi cướp của
Tên Được bị bắt tại cơ quan công an và chiếc áo dân phòng mà đối tượng thường mặc đi cướp

Ngày 22/3, Công an phường Định Hòa hoàn tất hồ sơ, chuyển giao đối tượng Đặng Văn Được (24 tuổi, người địa phương) cho công an thị xã Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) để điều tra, xử lý về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, thời gian gần đây, nhiều công nhân và sinh viên đang học tập tại khu vực Trường Đại học Quốc tế Miền đông (thuộc địa bàn phường Hoà Phú, thành phố mới Bình Dương) thường xuyên bị 2 thanh niên mặc đồ dân phòng đến kiểm tra rồi bất ngờ dùng gậy uy hiếp, tấn công cướp tiền, điện thoại.

Nhận thông tin, Đội SBC Bình Dương quyết tâm theo dõi, mật phục để bắt các đối tượng. Sau nhiều ngày truy tìm tung tích của 2 tên cướp mà không có manh mối, đến 20h tối 21/3, nhóm “hiệp sĩ” SBC phát hiện một thanh niên mặc đồ dân phòng điều khiển xe máy có nhiều dấu hiệu khả nghi nên tổ chức bám theo. Phát hiện có người theo dõi, tên này liền tăng ga bỏ chạy. Ngay lập tức, các “hiệp sĩ” tổ chức truy đuổi. Cuộc rượt đuổi diễn ra qua nhiều tuyến đường và cuối cùng thanh niên mặc đồ dân phòng cũng bị các “hiệp sĩ” ép xe bắt giữ.

Tại cơ quan công an địa phương, đối tượng này khai tên Đặng Văn Được (24 tuổi, ngụ khu phố 8, phường Định Hòa). Được khai nhận đã gây ra 3 vụ cướp tài sản trong vẻ ngoài của một dân phòng đi kiểm tra người đi đường.

Trung Kiên