Quảng Trị: Gần 500 thanh niên tình nguyện, hỗ trợ thí sinh thi THPTQG 2017

Dân trí Nhằm phát huy tinh thần đồng hành với thanh niên trong học tập, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và người nhà thí sinh có được tâm thế tốt nhất để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPTQG 2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị vừa khởi động chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 tại tỉnh Quảng Trị với sự tham gia của gần 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh.

Các đoàn viên, thanh niên được biên chế trong 24 đội hình với các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị tặng hoa cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện Tiếp sức mùa thi
Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị tặng hoa cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện Tiếp sức mùa thi

Hoạt động chủ đạo của Tiếp sức mùa thi 2017, như: Hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm làm bài dự thi; hỗ trợ chỗ trọ miễn phí, giới thiệu quán ăn giá rẻ đảm bảo vệ sinh, phối hợp với các lực lượng liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phân luồng tại 24 điểm thi.

Những năm gần đây, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi rất tích cực, với nhiều hoạt động hiệu quả. Đội ngũ đoàn viên, thanh niên đã tận tình hướng dẫn cho thí sinh các địa phương tham dự kỳ thi, góp phần tạo cho các em tâm thế thoải mái, yên tâm để hoàn thành tốt kỳ thi.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tỉnh Quảng Trị có 24 điểm thi với 8.415 thí sinh đăng ký dự thi.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên quyết tâm hoàn thành tốt chương trình Tiếp sức mùa thi 2017
Lực lượng đoàn viên, thanh niên quyết tâm hoàn thành tốt chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2017

Anh Trần Xuân Anh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị cho biết, tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2017 là một trong những cơ hội để các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp vào thành công chung của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 do Ban Thường vụ tỉnh Đoàn đề ra.

Bên cạnh đó, đây là dịp các bạn đoàn viên, thanh niên, các tình nguyện viên toàn tỉnh tiếp nối truyền thống của những năm trước, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện hành động vì cuộc sống cộng đồng, cùng với tâm thế sẵn sàng và trách nhiệm của tuổi trẻ trong hoạt động tiếp sức cho các sĩ tử bước vào kỳ thi với hiệu quả cao nhất.

Đăng Đức