Nghệ An: Kết nối vòng tay thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Dân trí Tối 26/7, hòa chung trong không khí thiêng liêng Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) của cả nước - UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào.
 >> 2.000 thanh niên Hà Nội thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
 >> Tuổi trẻ Bình Định, Huế với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Thăm tặng quà tới gia đình các thân nhân liệt sỹ

Hơn 11.000 ngọn nến đã được cán bộ, nhân dân, các bạn trẻ đoàn viên… đã được thắp lên các phần mộ các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang quốc tế Việt - Lào, huyện miền núi Anh Sơn (Nghệ An), thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào là nơi an nghỉ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam, những người con ưu tú của 47 tỉnh thành trong cả nước đã hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào.

Phát biểu tại đại lễ, ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân trước sự cống hiến, hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và nhiệm vụ quốc tế cao cả. Đây là dịp để thể hiện những tình cảm đẹp nhất giành cho những anh hùng đã khuất trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí linh thiêng của buổi lễ, các đại biểu, bà con nhân dân, các em học sinh đoàn viên đã thành kính dâng hương, dâng hoa lên các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Các chiến sỹ CSGT thăm và tặng quà gia đình thương binh liệt sỹ

Để tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ nhân ngày 27/7, Đội CSGT Công an TP. Vinh (Nghệ An) đã tổ chức đến thăm và tặng qùa cho 4 hộ gia đình trên địa bàn thành phố.

Trao quà tại nhà bà Nhuần.
Trao quà tại nhà bà Nhuần.

Sáng 24/7, đoàn cán bộ của Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Vinh (Nghệ An) đã đến thăm và tặng qua cho 4 hộ là những gia đình thương binh, liệt sỹ có hành cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Vinh với mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng bao gồm chiếc quạt cây và tiền mặt.

Tại nhà thương binh Trần Quốc Toản (trú xóm Hòa Lam, xã Hưng Hoà, TP. Vinh) đoàn đã đến thăm hỏi và động viên với gia đình. Được biết, ông Toản là thương binh hạng 4/4 tham gia trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước. Hoàn cảnh gia đình ông Toản khó khăn và hiện đã được các cấp chính quyền trao tặng nhà tình nghĩa.

Đáp lại tình cảm của đoàn cán bộ chiến sỹ CSGT Công an TP. Vinh, vợ chồng ông Toản cảm động và gửi lời cảm ơn sâu sắc vì đã nhớ đến gia đình ông trong những ngày này. Vợ chồng ôn Toản cho biết, sẽ cố gắng sống và làm việc thật tốt để nuôi dạy con cháu làm những người có ích cho xã hội.

Trong ngày, đoàn tiếp tục đến trao tặng cho 3 hộ gia đình là gia đình thương bình tại khối Phúc Lộc (Phường Vinh Tân, TP. Vinh) gồm gia đình ông Nguyễn Văn bình (tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; gia đình ông Nguyễn Hồng Mân và bà Ngô Thị Sửu (cả hai vợ chồng là thương binh 4/4). Đoàn cũng đã đến thăm và trao quà cho hộ gia đình bà Bùi Thị Nhuần (vợ liệt sỹ; trú tại khối Phúc Lộc, phường Vinh Tân).

Chia sẻ về buổi trao quà tri ân các gia đình, Đại úy Lê Đăng Khoa - Đội phó Đội CSGT Công an TP. Vinh cho biết, bày tỏ lòng tri ân đối với các gia đình nên hơn 70 cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an TP. Vinh đã đóng góp mỗi người một ngày lương để ủng hộ, trao món quà nhỏ đến những gia đình có công với đất nước, nhằm tri ân ngày 27/7, ngày thương binh liệt sỹ.

Đại diện ban chỉ huy khối Phúc Lộc (phường Vinh Tân) và các gia đình người có công bày tỏ lòng cảm ơn đối với các cán bộ chiến sỹ CSGT Công an TP. Vinh vì đã dành tình cảm, những món quà cho các hộ gia đình là người có công trên địa bàn TP. Vinh.

Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào là nơi an nghỉ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam, những người con ưu tú của 47 tỉnh, thành trong cả nước đã hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào.
Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào là nơi an nghỉ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam, những người con ưu tú của 47 tỉnh, thành trong cả nước đã hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào.

Một cán bộ công an huyện Quỳ Hợp thắp nén hương dâng lên các liệt sỹ tại nghĩa trang huyện Quỳ Hợp.
Một cán bộ công an huyện Quỳ Hợp thắp nén hương dâng lên các liệt sỹ tại nghĩa trang huyện Quỳ Hợp.

Các bạn trẻ chung tay với thông điệp: “Đời đời nhớ ơn công lao của các chiến sỹ”.
Các bạn trẻ chung tay với thông điệp: “Đời đời nhớ ơn công lao của các chiến sỹ”.

Duy Tú