Gặp chàng sinh viên Ngoại thương làm huấn luyện viên leo núi

Dân trí Xuất phát từ niềm đam mê với bộ môn leo núi mạo hiểm, Ngọc Dũng và Việt Đức (ĐH Ngoại Thương, Hà Nội) quyết định tham gia vào CLB leo núi trong nhà Vietclimb và trở thành HLV tại đây khi bộ môn này vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Khi bộ môn leo núi phát triển hơn tại Việt Nam dưới hình thức leo núi trong nhà, bằng chứng là một loạt các CLB và phòng tập leo núi trong nhà ra đời tại Hà Nội và TP HCM đã thu hút rất nhiều người đến tập thì hai chàng trai đam mê sự thử thách này lại quyết định thử sức mình ở một vị trí mới hơn. Đó là đồng hành cùng ông chủ Jean Verly (chàng trai có bố người Pháp, mẹ người Việt) làm huấn luyện viên dạy leo núi trong nhà tại phòng tập Vietclimb, Hà Nội.

 

Ngoài việc dành nửa buổi cho việc học tại trường, thời gian còn lại Dũng và Đức thường xuyên có mặt tại phòng tập Vietclimb để hướng dẫn người chơi leo núi tại đây. Công việc của họ là chỉ dẫn cho người chơi cách thức leo núi sau khi đã đeo loại giày chuyên dụng mà phòng tập cung cấp.

 
Không ít bạn gái cũng muốn thử sức với bộ môn leo núi trong nhà này.
Không ít bạn gái cũng muốn thử sức với bộ môn leo núi trong nhà này.
 

Ngọc Dũng chia sẻ: “Mình phải thường xuyên theo sát người tập, làm mẫu và chỉ dẫn cụ thể cho họ. Ví dụ như người chơi khi tập phải lựa chọn cỡ giày vừa khít với chân, khi leo tay bám chắc vào các mấu đá, dùng lực đẩy cơ thể vươn lên phía trên đồng thời chân phía dưới tìm kiếm những mẩu đá cùng màu để dùng mũi chân tì sát vào đó”.

 

Dũng cũng cho biết thêm: “Trên các vách núi có các mấu đá được làm bằng nhựa với năm màu sắc khác nhau gồm: vàng, xanh da trời, xanh lá cây, da cam và tím. Màu sắc và kích cỡ của các mấu đá để người chơi phân biệt các vị trí đặt chân, tay và cả mức độ chơi.

 

Khi bắt đầu tập bạn sẽ tìm đến những mấu đá màu vàng, sau đó chuyển dần sang màu cam, xanh lá cây, xanh da trời rồi đến tím. Mỗi lần leo, người leo chỉ được đặt chân lên một màu duy nhất”.

 

Cùng HLV Dũng và Đức hướng dẫn tập môn thể thao còn mới mẻ tại VN này nhé.
 

Đức thì vui vẻ cho biết, càng ngày số lượng người chơi đến tập càng đông vì thế trung bình một ngày cậu phải hướng dẫn trên dưới 10 người. Con số này sẽ tăng lên vào dịp cuối tuần khi rất nhiều phụ huynh muốn đưa con em mình đến đây tập để rèn luyện sức khỏe mà không sợ nguy hiểm khi người chơi luôn có những dây đeo bảo hiểm và những tấm đệm mút dày ở dưới sàn.

 

Việc làm huấn luyện viên tại đây không những giúp Dũng và Đức thỏa mãn được niềm đam mê của mình, rèn luyện sức khỏe mà còn họ giúp kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình.

 

Đức tâm sự: “Mục đích chính của bọn mình là góp phần đưa bộ môn leo núi trong nhà được nhiều người tin tưởng lựa chọn và tham gia. Ở đây mình cũng có cơ hội được trau dồi ngoại ngữ rất nhiều khi phần đông người chơi ở Vietclimb là người nước ngoài.

 

Đối với sinh viên, việc kiếm được tiền là điều rất đáng vui mừng tuy nhiên có cơ hội được trải nghiệm mới là điều đáng quý hơn cả”.
 
Chọn đôi giày phù hợp với kích thước chân rất quan trọng để bắt đầu leo núi trong nhà
Chọn đôi giày phù hợp với kích thước chân rất quan trọng để bắt đầu leo núi trong nhà

Môn thể thao đòi hỏi sự dũng cảm, sức khỏe dẻo dai và cả khéo léo nữa.
Môn thể thao đòi hỏi sự dũng cảm, sức khỏe dẻo dai và cả khéo léo nữa.
 
Không ít em nhỏ cũng hào hứng với leo núi trong nhà.

Không ít em nhỏ cũng hào hứng với leo núi trong nhà.
Không ít em nhỏ cũng hào hứng với leo núi trong nhà.
 

Với việc ra mắt mục Phóng sự trẻ, đúng như tên gọi, chuyên mục mong muốn có được một sân chơi cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên có đam mê với công việc của người làm báo. Chúng tôi muốn gọi họ như những “người làm báo trẻ” kế cận để hòa với nhịp chuyển động của thông tin.

 

Phóng sự trẻ muốn đón nhận những tác phẩm qua lăng kính của các bạn trẻ về các mảng nội dung liên quan đến chân dung con người, sự việc, hiện tượng, tập quán… mà bạn có dịp khám phá, tìm hiểu.

 

Phóng sự trẻ - tiếng nói của giới trẻ, sân chơi của giới trẻ. Và vì thế, để chia sẻ “sắc trẻ” đó tới hàng triệu độc giả, hãy bắt đầu từ hôm nay để thử sức viết của mình trên chuyên mục.

 

Cùng với việc ra mắt thêm nhiều nội dung mới trên trang Văn hóa, Giải trí, Phóng sự trẻ ra mắt không nằm ngoài mục đích đáp ứng đầy đủ hơn nhu cầu thông tin và văn hóa đọc tới độc giả khắp mọi nơi, trong đó có giới trẻ.

 

Tham gia Phóng sự trẻ, những bài được chọn đăng của các bạn sẽ được trả nhuận bút hấp dẫn theo quy định của Tòa soạn.

 

Tin, bài, hình ảnh, video xin gửi về hòm thư: dantri@dantri.com.vn và xin đề mục cần gửi tới Phóng sự trẻ.

 

Trân trọng giới thiệu cùng độc giả.

 

 

Hồng Anh