Đến trường cùng "idol" Văn Mai Hương

Bật mí nhé: từ học kì thứ 3 của lớp Trung cấp, cô nàng luôn sở hữu thành tích “bất bại” ở lớp chuyên môn đấy!

Tớ là học sinh trường năng khiếu

 

Lí do... ngộ nhất khi Văn Mai Hương quyết tâm thi vào hệ Trung Cấp trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội chính là được mặc… quân phục.

 

Trong khi các bạn trang lứa mặc áo sơ mi trắng, váy đồng phục hoặc áo dài thì Văn Mai Hương lại khoác lên mình bộ quân phục, nhìn rất “oai” !

 
Đến trường cùng Văn Mai Hương
 

Lớp của Văn Mai Hương gồm 28 người với nhiều độ tuổi khác nhau cùng học tập, sinh hoạt. Ngoài những môn văn hóa, Văn Mai Hương còn học thêm quân sự, chính trị và chuyên môn thanh nhạc như hợp xướng, guitar, giải phóng hình thể, thể dục… Tất cả đều là những môn chuyên ngành tuy hơi “khó nhằn” nhưng lại cực kì thú vị.

 

Giống như nhiều bạn khác, cô nàng rất thích học các môn mà mình “bồ kết” như xướng âm và thanh nhạc. Dù trời mưa hay nắng, Hương vẫn luôn có mặt đầy đủ trong những buổi học ở trường.

 

Bật mí nhé: từ học kì thứ 3 của lớp Trung cấp, cô nàng luôn sở hữu thành tích “bất bại” ở lớp chuyên môn đấy!

 

Học xa nhà

 

Khi quyết định xin phép bố mẹ chuyển vào TP.HCM theo học tại cơ sở II của trường Đại học VHNT Quân Đội và để thuận tiện cho việc phát triển sự nghiệp ca hát, Văn Mai Hương đã gặp khá nhiều khó khăn.

 

Từ một cô bé 17 tuổi vô tư, quen được mẹ chăm sóc, Hương phải tự xoay xở mọi thứ khi xa nhà. Thời gian đầu, mỗi khi có một mình, cô nàng lại khóc vì… nhớ nhà. Nhưng rồi lịch học, làm việc dày đặc đã “cuốn” phăng nỗi buồn ấy, giúp Hương thích nghi cuộc sống tự lập nhanh hơn.

 
Đến trường cùng Văn Mai Hương
 

Ngoài thời khóa biểu ở trường, Văn Mai Hương còn phải chạy đua với lịch làm việc sít sao: tập luyện bài mới, thu âm, tập nhảy, chạy “sô” ca nhạc ở các tỉnh…

 

Chính vì lịch làm việc dày đặc cộng với áp lực học tập đã khiến cô nàng… sút cân và trở nên mi - nhon như hiện nay.

 

Sau một năm tự lập ở TP.HCM, Văn Mai Hương đã dần làm chủ được cuộc sống của mình. Những lúc rảnh rỗi, cô nàng thường hẹn hò bạn bè đi ăn uống hoặc tự đi chợ nấu ăn, đọc sách và chui vào phòng nghe những ca khúc mình yêu thích.

 

Sắp tới, khi có giấy thông báo nhập học, Văn Mai Hương sẽ lại tập trung cho việc học. Cả ê kíp cũng sắp xếp lại lịch làm việc để Văn Mai Hương có thể đảm bảo tốt giờ giấc học tập cũng như hoàn thành đúng kế hoạch công việc đã được vạch ra.

 

Theo Uyên Hà

Mực Tím