Thứ bảy, 05/05/2012 - 14:50

Trên 99% cổ đông SHB "nhấn nút" sáp nhập Habubank

Dân trí Sáng 5/5, Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã thông qua kế hoạch sáp nhập Habubank với tỷ lệ biểu quyết đạt 99,4%.

Trên 99% cổ đông SHB nhấn nút sáp nhập Habubank

Sáng nay 5/5, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã tiến hành đại hội đồng cổ đông tại Hà Nội. Một nội dung quan trọng của đại hội là trình và thông qua đề án sáp nhập Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank) vào SHB. Kế hoạch này đã nhận được sự ủng hộ của đa số cổ đông SHB khi tỷ lệ biểu quyết thông qua lên tới 99,4% tổng số phiếu biểu quyết.

Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông thường niên của Habubank ngày 28/4, đề án sáp nhập vào SHB cũng đã được thông qua với 85,21% trên tổng số phiếu biểu quyết.

Như vậy, đại hội đồng cổ đông của hai ngân hàng đều đã thông qua kế hoạch sáp nhập. Ngân hàng Nhà nước cũng vừa có ý kiến ủng hộ việc sáp nhập này.

Tại đại hội của Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), phần thảo luận nhận được nhiều ý kiến với đề án sáp nhập Habubank vào SHB. Trả lời cổ đông về việc sáp nhập với Habubank là tự nguyện hay ép buộc, ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT cho biết: Đây là sự tự nguyện của 2 ngân hàng và không có bất cứ sự ép buộc nào.

Trả lời cổ đông về việc cổ đông hiện hữu của SHB nhận thêm 0,21 cổ phiếu mới, đại diện Công ty Chứng khoáng Vietcombank - đơn vị tư vấn cho SHB cho biết: Đây không phải là phát hành cổ phiếu thưởng, không phải cổ phiếu phát hành từ nguồn thặng dư vốn nên không bị pha loãng. Vì vậy việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu SHB không hề ảnh hưởng đến giá cổ phiếu SHB và quyền lợi của cổ đông.

Nguyễn Hiền