Chủ nhật, 22/05/2011 - 10:56

Sữa chua Mộc Châu lên mốc trước hạn sử dụng

Dân trí Thấy hai con có hiện tượng đau bụng sau khi ăn sữa chua, anh Hưng đã kiểm tra hộp sữa chua khác cùng lô và phát hiện sữa chua đã bị lên mốc dù còn hạn sử dụng.

Anh Lê Minh Hưng (trú tại phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa) cho biết, ngày 20/5, gia đình anh có mua sữa chua hộp nhựa của Công ty sữa Mộc Châu cho hai con ăn. Sau khi ăn, hai cháu có hiện tượng đau bụng.
 
Anh Hưng bóc một hộp sữa chua Mộc Châu khác cùng lô ra kiểm tra thì phát hiện hộp sữa chua đã bị lên mốc mặc dù chưa hết hạn sử dụng. Dưới đáy hộp sữa ghi ngày sản xuất là 26/4/2011 và hạn sử dụng là 11/6/2011.
 
Ngay lập tức, anh Hưng đã liên lạc theo số điện thoại đường dây nóng của Công ty sữa Mộc Châu là 043.736.8114 nhưng không có ai trả lời. Sau đó anh Hưng tiếp tục gọi vào số máy 0223.866.056 của Công ty sữa Mộc Châu để phản ánh hiện tượng trên.
 
Vết mốc đen phía trong nắp hộp

Công ty sữa Mộc Châu đã chỉ đạo nhà phân phối tại Thanh Hoá đến kiểm tra và phát hiện đúng như phản án của anh Hưng.

Ngày 21/5, đại diện nhà phân phối sữa Mộc Châu tại Thanh Hoá đã đến gia đình anh Lê Minh Hưng để xin lỗi và hứa đổi lại toàn bộ thùng sữa Mộc Châu mà gia đình anh mua có hộp bị lên mốc trước hạn sử dụng và đưa số sữa trên về xác minh tìm nguyên nhân của hiện tượng trên.

Duy Tuyên