Thứ bảy, 17/10/2009 - 22:02

Khởi công xây dựng “Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên”

Dân trí Trên tinh thần hợp tác giữa TPHCM và Đồng Nai nhằm khai thác triệt để tiềm năng của mình trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, sáng 17/10, Tập đoàn Suối Tiên đã tổ chức lễ động thổ xây dựng thành phố du lịch Sơn Tiên tại xã An Hòa, huyện Long Thành.

Phát lệnh khởi công “Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên”.
 
Đến dự buổi lễ động thổ có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước cùng các vị lãnh đạo cấp cao của TPHCM, Đồng Nai và các cơ quan ban ngành khác.

Đây là khu du lịch rộng lớn với diện tích 374 ha, tổng số vốn đầu tư cho dự án này là 600 triệu USD. Sau khi đưa vào sử dụng, khu du lịch này sẽ là một trong những trung tâm vui chơi giải trí quy mô nhất cả nước với những loại hình du lịch mang tầm vóc quốc tế.

Với tổng chiều dài dòng suối lên đến 25km, Sơn Tiên sẽ phát triển dịch vụ du thuyền trên sông độc đáo, tạo nên nét đặc trưng riêng cho du lịch sinh thái miền sông nước Đông Nam Bộ. Đặc biệt, dự án đầu tư xây dựng hệ thống cáp treo vượt sông Đồng Nai nối liền Suối Tiên và Sơn Tiên

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên khẳng định: Dự án “Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên” khi hoàn thành sẽ trở thành một điểm nhấn, là bộ mặt văn hoá độc đáo của tỉnh Đồng Nai, góp phần vào sự phồn vinh trong tương lai của Đồng Nai, TPHCM và khu vực tam giác phát triển kinh tế.

Vân Sơn