Thứ năm, 16/06/2011 - 09:09

Hà Nội: Bức xúc vì cây xăng bán xăng “dính” nước

Dân trí Đổ xăng ở một cây xăng trên đường Cổ Nhuế, chị Lan đi được khoảng 15km thì xe chết máy do xăng bị lẫn nước. Bức xúc quay lại cây xăng đã mua, chị Lan được người phụ trách cửa hàng giải thích là do xăng gần hết nên “dính” nước.

Khoảng 11h ngày 15/6, chị Trần Thị Lan (hiện công tác tại Học viện Tài Chính) có mua 100.000 đồng tiền xăng tại Đại lý xăng dầu Trang Giang (xóm 19, đường Cổ Nhuế). Mua xong, chị lên xe đi được khoảng 15km thì xe chết máy.
Cửa hàng xăng dầu nơi chị Lan mua phải xăng "bẩn".

Giữa nắng nóng, trong lúc mang bầu, chị phải dắt xe hơn 1km mới tìm được chỗ sửa chữa. Ban đầu thợ chữa xe máy đoán hỏng bugi. Sau đó, thay bugi mới xe cũng không nổ, thợ liền mở bình xăng ra thì thấy xăng có màu đục.

Sau khi hút hết xăng trong bình ra khoảng 5 lít, chị Lan tá hoả khi thấy trong đó có khoảng 2 lít lắng xuống, màu trắng đục giống như được pha… sữa. Theo chị Lan, số xăng còn lại cũng bị bụi, rỉ sét từ rất nhiều.

Anh Đặng Tuấn Sơn, thợ sửa xe, cho rằng, đó là xăng thối (nước lạnh nhiều hơn xăng). Quán của anh thỉnh thoảng cũng sửa chữa cho nhiều xe khác mắc phải như xe chị Lan.

Toàn bộ xăng trong xe chị Lan đều phải vứt bỏ, thay lại kim xăng, phao xăng và nhiều bộ phận khác.
Đại diện cửa hàng xăng dầu Trang Giang cho rằng do thời điểm bơm xăng là xăng cặn nên nước vẩn đục lên.

Bức xúc trước việc mua phải xăng “bẩn”, đầu giờ chiều cùng ngày, chị Lan đã trở lại cửa hàng phản ánh. Tại đây, bà Phạm Thị Dần - người phụ trách bán hàng của cửa hàng - đã nhận lỗi là do xăng của cửa hàng dính nước.

Trong biên bản làm việc giữa 2 bên, đại diện cửa hàng cho rằng: “Khi bơm xăng là thời điểm xăng cặn, chuẩn bị bơm xăng mới nên nước vẫn đục lên.”

Bà Dần cũng đã xin lỗi khách hàng, chấp nhận bồi thường toàn bộ thiệt hại cho xe và lượng xăng “bẩn” mà chị Lan đã mua phải.

Tiến Nguyên