Thứ tư, 21/03/2012 - 00:05

“Đại gia thủy sản” đối mặt với nhiều vụ kiện mới

Dân trí Chiều 20/3 nguồn tin của Dân trí cho biết: hiện Công ty CP Thủy sản Bình An (Binanfishco) đang nợ các ngân hàng trên 1.200 tỷ đồng, trong khi các nông dân vẫn tiếp tục nộp đơn khởi kiện công ty này vì nợ tiền cá.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, tổ công tác của TP Cần Thơ đã có buổi làm việc với đại diện 10 ngân hàng mà Công ty Bình An có quan hệ tín dụng. Kết quả cho thấy, tổng số nợ hiện nay liên quan đến bà Phạm Thị Diệu Hiền khoảng 1.300 tỷ đồng, trong đó khoản nợ của Binanfishco trên 1.200 tỷ đồng, còn lại là nợ của Công ty TNHH Xây dựng & Thương Mại Diệu Hiền và cá nhân bà Phạm Thị Diệu Hiền.
 
“Đại gia thủy sản” đối mặt với nhiều vụ kiện mới
Công ty của bà Diệu Hiền được xác định nợ trên 1.200 tỷ đồng

Tuy nhiên, vẫn còn một số cá nhân và doanh nghiệp khác có quan hệ vay mượn với Binanfishco nhưng chưa thông tin đến cơ quan chức năng.

Cũng trong chiều 20/3 hàng ngàn công nhân của Bianfishco vẫn chưa thể trở lại làm việc như lời hứa của ông Trần Văn Trí (chồng bà Diệu Hiền) hôm họp báo ngày 7/3 .

Liên quan đến vụ công ty này thua kiện nông dân, phía luật sư đại diện theo ủy quyền của bà Phạm Thị Diệu Hiền – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc đã liên lạc và thông báo về kết quả phán quyết của Tòa sơ thẩm và thông báo có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày Tòa tuyên án.
 
Trong khi đó, công ty của nữ “đại gia thủy sản” này đang đối mặt với 5 vụ kiện đòi nợ khác.

Trong một diễn biến khác, chiều cùng ngày, 9 hộ nông dân nuôi cá tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bị Bianfishco nợ tiền mua cá trên 100 tỉ đồng cho biết họ đã thống nhất đợi đến ngày 31/3, nếu Bianfishco không thực hiện lời hứa trả dứt điểm nợ trong tháng 3 thì họ sẽ khởi kiện Công ty này ra tòa để đòi nợ.

 Phạm Tâm