Thứ ba, 16/11/2010 - 17:53

Đà Nẵng thực hiện khai báo lưu trú qua mạng

Dân trí Trong thời gian tới, các khách sạn tại Đà Nẵng sẽ khai báo lượng khách lưu trú qua mạng tới cơ quan công an trên địa bàn thay vì thực hiện khai báo trực tiếp như hiện nay.

Tập huấn cho các cơ sở lưu trú khai báo qua mạng.
 
Công an TP. Đà Nẵng vừa hoàn tất khóa tập huấn Hướng dẫn sử dụng Hệ thống khai báo lượng khách lưu trú trực tuyến đến ngành chức năng cho hơn 100 nhân viên lễ tân, hành chính… của các khách sạn trên địa bàn thành phố.

Để thuận tiện cho việc khai báo lượng khách lưu trú đến cơ quan công an trên địa bàn, mỗi cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú sẽ được cấp một tài khoản để đăng nhập vào hệ thống và trực tiếp khai báo lượng khách lưu trú trực tuyến tại địa chỉ: http://luutru.danang.gov.vn/.

Đây là nội dung nằm trong Kế hoạch ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tại TP Đà Nẵng. Hiện hệ thống khai báo này đang được triển khai thí điểm tại 5 cơ quan công an cấp phường. Sau khóa đào tạo này, Công an thành phố sẽ ban hành quy chế sử dụng hệ thống khai báo lưu trú đến các đơn vị cùng với thời gian áp dụng khai báo chính thức.

Khánh Hiền