Hà Nội:

Ngày hội đọc sách cho trẻ em nghèo

Dân trí Ngày mai 6/8, tổ chức tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn sẽ khởi động dự án "Ngày hội đọc sách" tại Trường tiểu học Tiên Phong, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Dự án "Ngày hội đọc sách" được triển khai đợt I từ nay đến hết năm 2013 trên 16 điểm trường Tiểu học và THCS thuộc 8 xã nghèo nhất huyện Ba Vì.
 
Học sinh nghèo tham gia Ngày hội đọc sách.
Học sinh nghèo tham gia Ngày hội đọc sách.

Với khẩu hiệu Để sách chắp cánh ước mơ cho em, ban tổ chức mong muốn xây dựng tủ sách tự quản trong lớp học cho hơn 8000 học sinh Tiểu học và THCS tại 8 xã nghèo nhất huyện Ba Vì, bao gồm: Tiên Phong, Thái Hòa, Ba Trại, Ba Vì, Phú Sơn, Minh Châu, Khánh Thượng và Phú Đông.

Trong Ngày hội đọc sách 8/2012, bên cạnh việc được các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn cách chọn sách và đọc sách hiệu quả, các em học sinh Tiểu học Tiên Phong còn được tham gia vào một câu chuyện do các anh chị viết lên. Dọc theo câu chuyện, các bé sẽ được theo chân nhân vật Bi khám phá thế giới và hành trình trong “cuốn sách ước mơ” với những trò chơi tập thể thú vị, phù hợp với từng khối lớp như: ca hát, tô màu thế giới mới, lâu đài tri thức, cứu Bi thoát khỏi mê cung...

H.H