Nên chọn học TOEFL, IELTS hay TOEIC?

Hiện nay, việc học tiếng Anh đã trở thành một trào lưu và định hướng bắt buộc ở các bậc học phổ thông, Đại học. Chọn học Tiếng Anh giao tiếp(Communicative english), tiếng Anh thông dụng (General English) hay chứng chỉ Quốc Tế?

Thầy Hoàng Minh, một giáo viên tiếng Anh đã từng tu nghiệp ở Hoa kỳ và hiện đang giảng dạy TOEIC tại Trung tâm Anh ngữ Việt Anh cho biết, nếu mảng học thuật là đấu trường của hai loại chứng chỉ TOEFL (của Viện Kiểm định giáo dục Hoa Kỳ) và IELTS (của ĐH Cambridge - Anh), thì mảng giao tiếp dường như chứng chỉ TOEIC đang độc chiếm sự công nhận của thị trường sử dụng lao động thế giới.
 
 

Hướng đào tạo thực dụng như TOEIC càng trở nên hấp dẫn hơn khi thời gian trung bình để có thể thi lấy chứng chỉ là khoảng 18 tuần Tất nhiên còn tùy vào mức điểm đạt được vì 300-400 điểm đã được xem là "pass - đạt" cho đến 990 điểm.

Bởi thực chất chứng chỉ TOEIC chú trọng đến kỹ năng: nghe, đọc, hiểu và nói được. Theo một thống kê do Viện Kiểm định giáo dục Hoa Kỳ cung cấp thì hiện có đến 4.000 tập đoàn trên 60 quốc gia thừa nhận và sử dụng như một thước đo trong quy trình tuyển dụng lao động.

TOEIC là chứng chỉ khá phổ biến ở các quốc gia lân cận hiện nay. Chẳng hạn Đoàn Luật sư Hàn Quốc quy định người xin gia nhập phải có TOEIC 700, hay Vietnam Airlines quy định đối với nhân viên công vụ cần 350 điểm, marketing 500 điểm...

Thầy Minh cho biết, tài liệu học Toeic gồm có :Target TOEIC, TOEIC Analyst, Barron’s 600 Essential Words for TOEIC... những tài liệu này rất hữu dụng và cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về cấu trúc đề thi, kinh nghiệm làm bài thi và cả các bài test theo dạng đề để bạn có thể tự làm, tự đánh giá trình độ, đặc biệt là khi bạn không theo học một khóa TOEIC nào.

Thầy Hoàng Minh cho rằng học phí mà Trung tâm VIỆT ANH đang áp dụng 1.800.000VND/1 khóa/30 buổi hiện nay là hợp lý và đáng để ghi danh theo học, đặc biệt trong bối cảnh bão giá hiện nay. Không những thế, để hỗ trợ học viên muốn dự thi sau khóa học, Trung tâm hứa hỗ trợ 30% lệ phí thi.

Chắc chắn đây sẽ là cơ hội tốt cho nhiều bạn muốn chinh phục chứng chỉ TOEIC trong năm nay. Bạn có thể đăng ký các khóa học TOEIC tại 1 trong các cơ sở sau của VIỆT ANH.
 
 

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: 47 Huỳnh Thúc Kháng

Tel: 04 37730814

Cơ sở 2 : 19 Trường Chinh

Tel: 04 36288819

Cơ sở 3: 244 Nguyễn Trãi

Tel: 04 35577892

Cơ sở 4: 1012 Hoàng Quốc Việt

Tel:04 37553711

Các bạn có thể tham khảo tại: http://www.vietuk.edu.vn/

http://www.facebook.com/VietAnhEnglish