Chủ nhật, 28/03/2010 - 06:10

Lã Thanh Huyền là cô dâu của... MC Tuấn Tú

Dân trí Cuộc hôn nhân với những mối quan hệ phức tạp phía nhà chồng cộng thêm tính ham chơi của chồng đã dồn đuổi cô dâu Lã Thanh Huyền vào đau khổ...

Trong bộ phim Blog nàng dâu, Tuấn Tú và Lã Thanh Huyền sẽ vào vai một cặp vợ chồng trẻ. Bộ phim Blog nàng dâu (đạo diễn Mai Hồng Phong) là câu chuyện xoay quanh mối quan hệ giữa nàng dâu mới và gia đình nhà chồng, trong đó mối quan hệ tiêu biểu là nàng dâu - mẹ chồng.

 

Vy (Lã Thanh Huyền) yêu và cưới Hùng (Tuấn Tú) sau một thời gian quen biết ngắn ngủi, chưa kịp làm quen với gia đình chồng, chưa kịp lấy lòng mẹ chồng đã về làm dâu. Trong khi đó, mẹ Hùng vẫn thích Thủy - người yêu cũ của con trai nên thường xuyên chê bai Vy. Chưa có công việc, không giỏi tề gia nội trợ, không được mẹ chồng và em chồng yêu thương chia sẻ, trong khi Hùng thì ham chơi, thường xuyên qua lại với người yêu cũ khiến Vy đau khổ. Mọi nỗi buồn trong cuộc sống, cô chỉ còn biết chia sẻ với blog Củ Cải Đỏ...

 

Lễ cưới với Hùng (Tuấn Tú)...

...đã đẩy Vy (Lã Thanh Huyền) vào những phiền muộn, cô trải lòng trên Blog.

Lã Thanh Huyền nhận vai Vy sau khi đạo diễn Mai Hồng Phong đã tổ chức casting nữ diễn viên chính nhiều lần. Chia sẻ về vai Vy trong Blog nàng dâu, Lã Thanh Huyền tâm sự: “Đạo diễn Mai Hồng Phong rất khó tìm nữ diễn viên chính, anh yêu cầu nhân vật có vẻ bề ngoài mong manh, yếu đuối, nhưng đôi mắt và thần thái phải toát lên sự mạnh mẽ, và hơn thế nữa, nội tâm nhân vật rất nặng nên đạo diễn muốn một diễn viên chuyên nghiệp vào vai. Đạo diễn tổ chức casting nhiều lần, anh tìm kiếm cả những diễn viên nữ trong Sài gòn, tuy nhiên vẫn không tìm được sự lựa chọn ưng ý. Gần tới ngày bấm máy, tôi đến gặp đạo diễn. Nhìn thấy tôi, anh Phong đã nói rằng, em đúng là Vy rồi! Đối với tôi, Blog nàng dâu hoàn toàn là mối duyên, là sự ngẫu nhiên tình cờ. Những ngày quay Blog nàng dâu tôi rất vui vì được làm việc với những người quen như NSND Như Quỳnh, Tuấn Tú, Quỳnh Hoa...”.

 

Ngay sau khi đóng máy Blog nàng dâu, Lã Thanh Huyền đã tham gia casting vai nguyên phi Trần Thị Dung trong dự án phim Trần Thủ Độ và đã trúng vai. Hiện tại, Lã Thanh Huyền đang bận rộn với lịch quay Trần Thủ Độ. Sắp tới, Trần Thủ Độ sẽ vào Huế tiếp tục quay, phim dự kiến sẽ đóng máy vào tháng 5/2010.


Bộ phim xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nàng dâu - mẹ chồng

Và cuộc hôn nhân cũng đứng trên bờ vực chia cắt
 
Cô gái trẻ xao xuyến trước sự theo đuổi của người đàn ông khác...

 

Năm 2010, hai bộ phim do Lã Thanh Huyền đóng vai nữ chính sẽ lên sóng. Trong Blog nàng dâu, chính Lã Thanh Huyền thể hiện ca khúc trong phim. Chưa bao giờ thể hiện giọng hát, chưa bao giờ có ý định lấn sân sang ca hát, Lã Thanh Huyền rất bất ngờ khi nhận được lời đề nghị thể hiện ca khúc trong phim của đạo diễn Mai Hồng Phong và nhạc sỹ Duy Chiến (nhạc sỹ đã làm nhạc cho Những ngọn nến trong đêm, Lập trình trái tim...).


Lã Thanh Huyền kể lại: “Khi nhận được lời đề nghị, tôi rất ngạc nhiên vì từ trước tới nay tôi chưa bao giờ lấn sân sang sân khấu âm nhạc và bản thân cũng không tự tin với giọng hát của mình, nhưng nhạc sỹ đã nói rằng “Nếu cần một giọng hát chuyên nghiệp, anh đã mời một ca sỹ nổi tiếng. Nhưng điều anh và đạo diễn cần đó là ca khúc của phim phải thể hiện được tâm trạng của nhân vật, những ca từ đó như những tâm sự của Vy nên em cứ hát bằng cảm xúc của Vy, cho dù chưa thật hoàn chỉnh nhưng đó là điều mà bộ phim muốn gửi tới khán giả”. Với cá nhân tôi, đây cũng là một cuộc thử sức hoàn toàn mới nên tôi mong khán giả sẽ mở lòng đón nhận bộ phim cũng như ca khúc mà tôi thể hiện”.

 

Bộ phim Blog nàng dâu miêu tả thực tế những gì cô dâu mới phải trải qua, những vất vả thức khuya dậy sớm nấu cơm quét dọn, những ấm ức khi phải chịu đựng lời nói thiếu thiện chí của em chồng, những tủi thân khi bị mẹ chồng phân biệt đối xử, những bỡ ngỡ khi phải đến sống với một gia đình mới mà chồng lại ham chơi … Nhưng Blog nàng dâu không bi kịch hóa mà mở ra nhiều gợi ý để những nàng dâu trẻ của thế hệ 8X có thể thay đổi cuộc sống nhiều bế tắc.

 

H.H