Chủ nhật, 29/04/2012 - 05:05

Vừa phẫu thuật tim, bé 2 tuổi bơi như... cá

Dân trí Bé gái có tên Rosanna Ogden tại Chorley, hạt Lancashire (nước Anh) khiến nhiều người kinh ngạc với tài bơi lội như “một chú cá nhỏ” mặc dù cô bé mới chỉ bình phục sau một ca phẫu thuật tim.

Khi được 6 tuần tuổi, bé Rosanna mắc chứng khó thở và được chẩn đoán bị u cơ vân, một khối u ở tim. Mặc dù, đó là một u lành tính, nó vẫn gây cản trở cho quá trình lưu thông máu của bé. Vì thế, gia đình đã cho bé thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng để loại bỏ khối u tại bệnh viên nhi Alder Hey tại Liverpool (Anh).

 

Vừa phẫu thuật tim, bé 2 tuổi bơi như... cá
Mới 2 tuổi, Rosana phải trải qua ca phẫu thuật timSau ca phẫu thuật, bố mẹ Rosanna Ogden đã quyết định cho bé tham gia các bài tập bơi dành cho trẻ nhỏ nhằm giúp bé mau bình phục. Điều bất ngờ là, mới có 2 tuổi nhưng bé Rosanna đã thể hiện được khả năng bơi “siêu phàm”. Bé có thể dễ dàng bơi được khoảng cách tới 15m. “Tôi thật sự tự hào về cháu bé”, cô Ogden, 27 tuổi, mẹ của bé Rosanna vui mừng kể về con gái yêu của mình.

 

Theo cô Oghen, khi Rosanna tham gia các bài tập thể chất giúp mau bình phục, bé đã tỏ ra rất thích thú với nước ngay lần tiếp xúc đầu tiên. Cô cho biết: “Mọi đứa trẻ khác khi lần đầu tham gia bài tập bơi đều la hét ầm ĩ, nhưng Rosanna lại không hề sợ hãi gì”.

 

Vừa phẫu thuật tim, bé 2 tuổi bơi như... cá
Cô bé gây ngạc nhiên khi thể hiện khả năng bơi thiên phúTháng trước, bé Rosanna còn trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia vào một cuộc thi bơi từ thiện của Quỹ tim mạch nước Anh, huy động được hơn 1.000 bảng Anh. Gần đây, “cô bé siêu phàm” này còn tham gia vào câu lạc bộ bơi Chorley Mini Marlins dành cho những thành viên nhí 6 tuổi.

 

Theo miêu tả của huấn luyện viên Mary Parkinson, cô bé giống như “một con cá nhỏ”. Bà nói: “Một cô bé 2 tuổi mà bơi được như vậy quả là một điều hết sức kỳ diệu”.


Vừa phẫu thuật tim, bé 2 tuổi bơi như... cáVừa phẫu thuật tim, bé 2 tuổi bơi như... cá
 

Bùi Huyền

Theo DM