Những cặp song sinh kỳ lạ nhất trong lịch sử (1)

Dân trí Thế giới đã chứng kiến những cặp song sinh đặc biệt như cặp song sinh 2 màu da, cặp song sinh có khả năng ngoại cảm, cặp song sinh có khả năng tiên tri… Dưới đây là 5 trong số 10 cặp song sinh kỳ lạ nhất thế giới.

 

 

 

 

1. Cặp song sinh có khả năng tiên tri

 

Linda và Terry Jamison - sinh năm 1955

 

 

Linda và Terry Jamison là cặp song sinh đến từ nước Mỹ. Họ đã tiên đoán đúng thảm họa khủng bố kinh hoàng xảy ra ngày 11/9/2001 trước đó 2 năm. Vào ngày 2/11/1999, họ đã khẳng định rằng sẽ có một vụ tấn công khủng bố vào trung tâm thương mại thế giới vào năm 2001. Tuy nhiên cặp song sinh đã không cho biết thời điểm cụ thể cũng như kẻ chủ mưu của vụ tấn công.

 

Cặp chị em song sinh nhà Jamison cũng tiên đoán rằng John F. Kennedy Jr. sẽ chết trong một vụ nổ máy bay. Tuy nhiên, thời gian đã chứng minh những tiên đoán của họ không chính xác. Vào tháng 12/2003, họ đã sai khi tiên đoán Saddam Hussein sẽ bị giết bởi quân đội Mỹ và giáo hoàng John Paul II sẽ qua đời vào tháng 6/2004.

 

2. Bà mẹ sinh đôi nhiều tuổi nhất

 

Sản phụ Omkari Panwar, sinh năm 1938 (Cặp song sinh ra đời năm 2008)

 

 

Bà Omkari Panwar, 70 tuổi cùng ông chồng 77 tuổi người Ấn Độ đã có hai con gái và 5 cháu ngoại. Con trai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với những người Ấn Độ theo đạo Hindu. Vì thế họ đã quyết sinh một đứa con trai. Để có đủ tiền trả cho phương pháp thụ tinh nhân tạo, họ sẵn sàng bán trâu, cầm cố nhà đất, tiêu khoản tiền tiết kiệm mà họ mất rất nhiều năm chắt chiu và vay tín dụng. Bà Panwar sinh đôi 1 trai 1 gái bằng phương pháp sinh mổ. Hai đứa trẻ sinh sớm 1 tháng và mỗi bé chỉ nặng 1kg nhưng khá khỏe mạnh.

 

3. Cặp song sinh hai màu da

 

Alicia và Jasmin Singerl sinh năm 2006

 

 

Alicia và Jasmin Singerl, đến từ Australia, có mẹ mang trong mình hai dòng máu Anh - Jamaica và cha mang dòng máu Đức. Đôi mắt của Alicia màu nâu và tóc sẫm màu. Mắt của Jasmin màu xanh da trời và mái tóc màu bạch kim.

 

Lời giải thích của chuyên gia di truyền học cho ca song sinh hiếm gặp này là do trứng của người phụ nữ đa sắc tộc sẽ có một hỗn hợp gen quyết định cả hai màu da trắng và đen. Khi các tế bào trứng được hình thành trong tử cung của người mẹ, một sự lựa chọn gen ngẫu nhiên sẽ xảy ra với mỗi trứng. Trong trường hợp đặc biệt này, người mẹ đã cho ra đời hai đứa trẻ - một có làn da tối màu và một có làn da sáng màu.

 

4. Cặp song sinh có khả năng ngoại cảm

 

Cặp song sinh người Anh Richard và Damien Powles

 

Mối liên hệ đặc biệt giữa các cặp song sinh cùng trứng thường là điều huyền bí và tính đến thời điểm này vẫn chưa có nhiều nghiên cứu được thực hiện về lĩnh vực này. Cuốn sách “Twin Telepathy” (“Ngoại cảm song sinh”) khẳng định thực sự có một mối liên hệ đặc biệt giữa các cặp song sinh cùng trứng.

 

Một thí nghiệm đã được thực hiện đối với Richard Powles, 8 tuổi. Richard được yêu cầu ngồi trong một phòng cách âm, trước mặt cậu bé là một chiếc xô đầy nước đá. Sau đó Richard nhúng cánh tay vào nước đá lạnh đến mức cậu bé phải thở hổn hển. Trong một căn phòng khác, cậu em song sinh Damien được đo điện tâm đồ. Một chuyên gia tim mạch đã đo nhịp thở, nhịp chuyển động của cơ bụng, bắt mạch và theo dõi phản xạ trên da của cậu bé (đổ mồ hôi tay).

 

 

Tất cả những gì Damien phải làm là ngồi yên lặng và cảm nhận cảm xúc của anh trai. Đúng lúc Richard thở dốc vì nước lạnh, có một đốm sáng bất ngờ trên màn hình đo nhịp hô hấp của Damien. Trong một thí nghiệm khác, Richard được yêu cầu mở một hộp bìa các-tông, bỗng dưng có một con rắn lớn làm bằng cao su nhảy bổ ra khỏi chiếc hộp thì thật ngạc nhiên mạch của Damien cũng đập nhanh hơn bình thường. Cuốn sách cũng cho biết có 3 nhóm thần giao cách cảm đặc biệt - người mẹ và trẻ sơ sinh, chó và chủ nhà và các cặp song sinh cùng trứng.

 

5. Cặp song sinh bị chia tách từ lúc mới sinh

 

Tamara Rabi và Adriana Scott sinh năm 1983

 

 

Tamara và Adriana được sinh ra ở Guadalajara (Mexico) và bị chia tách từ lúc mới sinh, sau đó được nuôi dưỡng bởi hai cặp bố mẹ nuôi khác nhau ở Mỹ. Tamara được nhận nuôi bởi một cặp vợ chồng người Do Thái sống gần công viên trung tâm tại Manhattan (New York). Adriana được nhận nuôi bởi một gia đình Thiên chúa giáo La Mã và lớn lên gần Long Island - chỉ cách Tamara hơn 30km. Cả hai đều không biết rằng mình còn có một người chị em song sinh. Mẹ nuôi của Tamara cũng không biết điều đó nhưng mẹ nuôi của Adriana thì biết nhưng giữ bí mật.

 

Khi cặp chị em này tròn 20 tuổi, họ vô tình được những người bạn chung phát hiện vì quá giống nhau. Mặc dù lớn lên trong hai gia đình khác nhau, Tamara và Adriana phát hiện ra rằng họ đã có cuộc sống tương đồng. Cả hai người cha nuôi đều mất vì căn bệnh ung thư, Adriana chơi kèn clarinet còn Tamara chơi kèn saxophone, cả hai đều thích nghe nhạc R&B và hip hop. Cả hai đều muốn trở thành bác sỹ thú y khi họ trưởng thành. Hiện cặp song sinh này đã đoàn tụ và sống vui vẻ bên hai người mẹ nuôi.

 

(Còn nữa...)

 

Ngọc Dung

Theo Listverse