Thứ hai, 18/02/2008 - 09:53

Một bà mẹ sinh 5

Dân trí Một bà mẹ Nga 29 tuổi đã sinh 5 bé gái tại Anh sau khi từ chối lời khuyên của các bác sĩ trong nước phải nạo phá một số thai nhi.

Hồi tháng 5 năm ngoái, chị Varvara và người chồng Dimitri Artamkin, từng biết nhau từ thời còn thơ ấu, đã rất vui mừng khi phát hiện ra rằng chị Varvara đang có mang sau 7 năm kết hôn.

 

6 tuần sau đó, hai vợ chồng được thông báo rằng chị Varvara, một giáo viên dạy nhạc, đang mang thai 5 đứa trẻ. Các bác sĩ đã khuyên họ nên loại bỏ một số trong các thai nhi này vì cho rằng đó là cách duy nhất để đảm bảo mạng sống của cả bà mẹ và các thai nhi.

 

Từ trái qua phải: Elizaveta, Alexandra, Nadezhda, Tatiana và Varvara Artamkin.

 

Tuy nhiên, cặp vợ chồng người Nga đã từ chối làm theo lời khuyên của các bác sĩ và quyết định ra nước ngoài điều trị.

 

Tháng 11 năm ngoái, chị Varvara đã sinh 5 bé gái Elizaveta, Alexandra, Nadezhda, Tatiana và Varvara Artamkin tại bệnh viện John Radcliffe ở Oxford, Anh.

 

Sau đó, hai bé Elizaveta và Alexandra đã được chuyển tới bệnh viện Queen Charlotte's ở London và tiếp đó là Stoke Mandeville tại Buckinghamshire để điều trị trong khi 3 bé gái còn lại vẫn được chăm sóc tại bệnh viện John Radcliffe.

 

Vợ chồng Varvara và Dimitri bên các con.

 

3 tháng sau khi chào đời, lần đầu tiên bác sĩ Anh tuyên bố cả 5 bé gái đều đã đủ khoẻ để rời khỏi bệnh viện. Tuần trước, Tatiana là bé gái cuối cùng trong nhóm 5 đứa trẻ được các bác sĩ tại bệnh viện John Radcliffe cho phép đoàn tụ cùng với gia đình.

 

Anh Dimitri Artamkin, giảng viên toán 29 tuổi, nói: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi giờ đây tất cả 5 đứa trẻ đã được ở bên nhau và cùng rời khỏi bệnh viện. Đó là tất cả những gì mà chúng tôi đã cầu nguyện”.


Vợ chồng Varvara và Dimitri Artamkin cùng 5 đứa con chụp ảnh kỷ niệm với đội ngũ nhân viên bệnh viện John Radcliffe.

 

Giờ đây, cặp vợ chồng Varvara và Dimitri Artamkin cùng 5 đứa con đang chuẩn bị trở về Nga để bắt đầu một cuộc sống mới.

 

Lưu Ly

Theo Dailymail