Thứ sáu, 19/09/2008 - 09:23

Món ăn chế biến từ... sữa mẹ

Dân trí Mới đây, một nhà sành ăn người Thụy Sĩ đã gây chấn động dư luận khi công bố ông sẽ mở một nhà hàng chuyên phục vụ những bữa ăn được chế biến từ sữa mẹ.

Ông chủ của nhà hàng mang tên Storchen tại khu sinh thái cao cấp Winterthur, Thụy Sĩ sẽ làm mới thực đơn của nhà hàng bằng những món ăn vô cùng độc đáo như thịt hầm, súp và nước sốt nhiều loại trong đó có ít nhất 75% là sữa mẹ.

 

"Chúng tôi vừa nảy ra ý tưởng nói trên và chẳng có lý gì mà chúng tôi không thực hiện cả. Điều đó có nghĩa là nhà hàng chúng tôi có những món ăn độc nhất vô nhị trên khắp Thụy Sĩ. Hơn nữa, những món ăn được chế biến từ sữa mẹ này rất giàu dinh dưỡng và thích hợp cho người ăn kiêng", Hans Locher, ông chủ của nhà hàng, hồ hởi nói.

 

Ông Locher thu hút được chú ý của báo giới trong suốt những ngày vừa qua khi ông đăng tải một mẩu quảng cáo tìm những phụ nữ đang cho con bú và có nhiều sữa. Ông cho biết: "Tôi chắc chắn những món ăn được làm từ sữa người sẽ rất thơm ngon, bổ dưỡng".

 

Tuy nhiên, ý tưởng này của ông Locher chưa chắc có thể đi vào thực tiễn bởi luật pháp địa phương chưa có một văn bản rõ ràng nào quy định về việc sử dụng và mua bán sữa mẹ.

 

"Việc sử dụng con người làm những nhà sản xuất sữa tự nhiên hiện vẫn chưa được quy định trong bất cứ văn bản pháp luật nào. Bởi con người không nằm trong danh sách những loài cung cấp sữa được quy định giống như bò hay cừu. Tuy nhiên, luật pháp của chúng tôi cũng chưa liệt kê con người vào danh sách cấm cung cấp sữa vì mục đích kinh doanh", ông Rolf Etter, viện trưởng Viện thí nghiệm và giám sát thực phẩm Zurich cho biết.

 

Anh Nguyễn

Theo Telegraph